Bánh mỳ chuyển ngữ của Doraemon hiện thân thành tai nghe Pilot?

19/10/2016 20:48 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Với vốn ngoại ngữ hạn chế, sẽ thật ngại ngùng khi gặp một vị khách nước ngoài hỏi chuyện. Nếu ở trong hoàn cảnh đó, chắc bạn sẽ ao ước có được trong tay “chiếc bánh mỳ chuyển ngữ” của chú mèo máy Doraemon đúng không? Không phải đợi đến thế kỷ 22 nữa, ngay bây giờ bạn cũng có thể có được chiếc “bánh mỳ” kỳ diệu này.

Bánh mỳ chuyển ngữ” là một trong những bảo bối thường dùng và rất hữu ích của của Doraemon. Thứ bảo bối này đã giúp Doraemon và nhóm bạn có thể giao tiếp trơ tru với người tiền sử, người ngoài hành tinh, người nước ngoài, thậm chí hiểu được các chữ viết cổ đại… Cũng chính vì thế, nếu là fan “thần sầu” của Doraemon, chắc hẳn đã không ít lần bạn ao ước có được miếng bánh mỳ thần kỳ như thế.


Giờ đây, với sự phát triển của khoa học – công nghệ, mong ước đó chẳng còn là xa vời nữa. Tuy nhiên, nó không xuất hiện dưới hình dạng lát bánh mỳ giống trong truyện mà là một loại thiết bị nhỏ gọn đeo tai.

Thiết bị mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây đó là tai nghe Pilot. Đây là một phát minh của hãng Waverly Labs. Theo đó, nếu hai người không cùng ngôn ngữ cùng đeo tai nghe Pilot này, nó có thể thu âm giọng nói của người này, dịch và chuyển đến tai người kia ngay tức thì.

Nhìn bề ngoài, chiếc tai nghe này khá giống với những loại tai nghe không dây khác. Tuy nhiên, điểm khác của Pilot đó chính là nó được tích hợp thêm một phần mềm dịch thuật kết nối với điện thoại thông minh và micro độ nhạy cao.

Trước mắt, Pilot sẽ hỗ trợ phiên dịch các ngôn ngữ dòng Latin bao gồm tiếng Anh, Tây Ban Nha, tiếng Pháp và Ý trước. Các ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung sau, tiếng Việt cũng nằm trong danh sách các ngôn ngữ sẽ được cập nhật tiếp theo.Bên cạnh đó, Pilot có thể sử dụng trong chế độ offline.

Dự kiến, giá bán lẻ một thiết bị này rơi vào khoảng từ 250 USD đến 300 USD.

Hoàng Anh
Tổng Hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm