Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa

21/01/2022 11:08 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.

Ngắm tuyết rơi, hoa anh đào khoe sắc trong giá lạnh Sapa

Ngắm tuyết rơi, hoa anh đào khoe sắc trong giá lạnh Sapa

Thông tin mưa tuyết xuất hiện đúng vào kỳ nghỉ Tết dương lịch 2019 nên sẽ có nhiều du khách đổ về Sapa trong dịp này. Hơn nữa, đến Sapa những ngày này, du khách còn có thể được ngắm hoa anh đào khoa sắc rực rỡ trong giá lạnh mùa Đông.

Theo một cán bộ khu cáp treo Fansipan thông tin, lúc 6 giờ 30 phút ngày 21/1, mưa lẫn tuyết đã xảy ra với cường độ nhẹ trong khoảng 10 phút. Bông tuyết bay thưa, kèm với mưa nhỏ nên khi rơi xuống mặt đất bị ướt và xẹp lại, tạo thành một lớp băng mỏng phủ trắng núi Fansipan và các vùng lân cận có độ cao thấp hơn khoảng 200m.

dự báo khí tượng thủy văn, dự báo thời tiết, Sapa, băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Fansipan
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này rất hiếm gặp, chúng chỉ xảy ra ở các vùng núi cao hiểm trở tại một số tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta vào mùa Đông có rét đậm.

Các đơn vị làm du lịch đang rất kỳ vọng hiện tượng thiên nhiên trên sẽ góp phần thu hút thêm nhiều du khách đến với Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Đây là trận mưa lẫn tuyết lần thứ nhất bao phủ đỉnh Fansipan tính từ đầu mùa Đông 2021 đến nay.

Hồng Ninh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm