Bằng Kiều kể 'Chuyện lạ' cùng Lệ Quyên, Thu Phương, Minh Tuyết

12/10/2020 08:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Live Concert Bằng Kiều “ Chuyện lạ” vào 3/1/2021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với ý tưởng "như một tiếng reo mừng năm mới, vang lên những thanh âm hứng khởi chào đón những điều tốt đẹp của năm 2021" sau khi hoạt động văn hoá - giải trí bị trì hoãn do dịch COVID-19.

‘Đêm tình nhân 6’: Bằng Kiều làm MC, tiết lộ lý do bị… bạn gái bỏ

‘Đêm tình nhân 6’: Bằng Kiều làm MC, tiết lộ lý do bị… bạn gái bỏ

Chương trình “Đêm tình nhân 6” diễn ra tối qua (20/10) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với khán phòng chật kín khán giả. “Nhân vật chính” của series “Đêm tình nhân”: Bằng Kiều không chỉ đóng vai trò ca sĩ mà anh còn lên sân khấu dẫn chương trình cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Lấy tên “Chuyện lạ” – ca khúc nổi tiếng gắn với Bằng Kiều hai thập kỷ trước, Live Concert khiến những người hâm mộ nam ca sĩ nhớ lại một trời kỷ niệm về giọng ca “lạ” nhất nhì thế hệ của anh.

Còn theo lý giải của Bằng Kiều: "2020 là năm nhiều chuyện lạ, chưa bao giờ cuộc sống, tình hình biểu diễn kỳ lạ như năm nay".

Chú thích ảnh
BTC và các nghệ sĩ trong họp báo giới thiệu live concert "Chuyện lạ"

Chuyện lạ là bài hát tôi tự sáng tác, kể về một chuyện tình đẹp kết thúc có hậu, được rất nhiều khán giả yêu thích và yêu cầu hát lại dù ra đời đã lâu. 2020 là một năm quá lạ và tôi ao ước mọi chuyện cũng có hậu như bài hát của mình. Tôi mong muốn người yêu nhạc có mặt trong Live Concert “Để nghe, nghe chuyện lạ/Chồi non giữa mùa đông/Bài ca không còn buồn/Chỉ em biết vì sao” – Bằng Kiều chia sẻ thêm.

Bằng Kiều kể, anh có khả năng viết lời rất nhanh, có khi chỉ 15-20 phút vẫn hay như thường. Điển hình là “Những ngày đẹp trời”. Viết nhạc không phải công việc thường ngày nhưng anh thường viết cho vui, giết thời gian.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Bằng Kiều và khách mời Thu Phương

Live Concert Bằng Kiều còn “lạ” bởi lần đầu tiên anh kết hợp với những giọng ca đặc biệt trên cùng một sân khấu: Lệ Quyên, Minh Tuyết, Thu Phương. "Quái kiệt" violin - nghệ sĩ Anh Tú (Tú Xỉn) sẽ cùng "phiêu" với những ca khúc gắn bó tên tuổi các ca sĩ. 

Giải thích về sự lựa chọn dàn khách mời này, chỉ đạo sản xuất Đoàn Thúy Phương (TGĐ công ty VietArt) cho biết, đây là ba nữ ca sĩ đặc biệt gắn bó với Bằng Kiều trong sự nghiệp, mang ba màu sắc âm nhạc tương đối riêng biệt nhưng khi kết hợp trong một chương trình, sẽ giống như những mảng màu đối lập mà đầy ăn nhập, thú vị trong một bức tranh.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Bằng Kiều ngẫu hứng cùng nghệ sĩ violin Anh Tú ca khúc "Cơn mưa băng giá"

Giải thích thêm lý do mời Lệ Quyên, Minh Tuyết, Thu Phương, ca sĩ Bằng Kiều cho biết: "Nhiều người muốn khách mời để tôn nhân vật chính nhưng bản thân tôi muốn tất cả cùng tỏa sáng. Lý do tôi mời Minh Tuyết, Thu Phương, Lệ Quyên vì đây là ba ca sĩ hàng đầu, hot cả trong nước, hải ngoại và rất ăn ý với tôi".

VIDEO: Thu Phương hát "Đêm nằm mơ phố"

Bằng Kiều kể: "Tôi và Minh Tuyết hợp với nhau nhất về hình dáng. Tôi và Lệ Quyên cùng là những người hát nhạc quê hương một cách đặc biệt nhất. Tôi hát với Thu Phương tự nhiên nhất. Thu Phương không phải người tình sân khấu, không phải bạn bình thường mà là “bất thường”.

Tôi song ca với Phương rất quyện, bằng tông với nhau, hát không cần chuyển. Đặc biệt, Phương là người có trí nhớ bài hát siêu phàm, bài gì cũng thuộc. Nhiều bài mình chưa bao giờ hát, không thuộc lời nhưng khi đứng cạnh Phương, tôi yên tâm hát vì biết là Phương sẽ thuộc, sẽ hát đỡ cho tôi".

Chú thích ảnh
Ca sĩ Bằng Kiều và TGĐ VietArt Đoàn Thuý Phương

Với Bằng Kiều, đây là một đêm nhạc quan trọng, vì anh không chỉ tái ngộ khán giả Hà Nội, những người yêu thương anh từ ngày bắt đầu sự nghiệp, mà còn ẩn chứa nhiều khát vọng cho một năm mới tươi sáng.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thu Phương (bìa phải) từng hát những bản tình ca với Bằng Kiều từ thời trẻ

“Tôi tin 2021 là năm khởi sắc của tất cả bởi chúng ta đã trải qua một năm ấp ủ, dồn nén. Tôi hy vọng một năm mới bình an, mọi điều tốt đẹp đến với tất cả, trong đó có các nghệ sĩ. Không gì tuyệt hơn trong những ngày đầu năm mới, được ở bên những người yêu quý mình và ước vọng về một tương lai tươi sáng. Bài ca sẽ không còn buồn” – Bằng Kiều cười nói.

Theo chia sẻ của nhà tổ chức, live concert Bằng Kiều “Chuyện lạ” sẽ được đầu tư, chăm chút từ lựa chọn bài hát, bản phối, hệ thống âm thanh, ánh sáng đến trang trí sân khấu.

Năm 2020 VietArt từng tổ chức các chương trình : Hãy cứ là tình nhân 2 (9/2/2020), Đường chúng ta đi (12/12/2020), các chương trình nghệ thuật chính trị của Đảng, Nhà nước như "Xuân quê hương", "Theo chân Bác", "Đất nước trọn niềm vui"...

Hà Chi. Ảnh: Vũ Toàn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm