Bảng C World Cup 2022: Argentina đi tiếp khi nào?

30/11/2022 08:54 GMT+7 | World Cup 2022

Rạng sáng mai (1/12) sẽ diễn ra lượt đấu cuối của bảng C World Cup 2022. Argentina sẽ cần phải có kết quả thuận lợi trước Ba Lan mới mong vượt qua vòng bảng.

Khả năng đi tiếp của Argentina tại World Cup 2022

Argentina đang có 3 điểm sau hai lượt trận đã đấu. Họ mở màn World Cup 2022 với trận thua bất ngờ trước đại diện châu Á là Ả rập Xê út và thắng Mexico ở trận đấu kế tiếp.

Với quyền tự quyết trong tay, Messi và các đồng đội chắc chắn sẽ hướng đến một chiến thắng để nắm chắc cơ hội đi tiếp, cùng với đó là tránh việc phải gặp đội đầu bảng D (rất có thể sẽ là Pháp). Dù vậy những kịch bản nào có thể xảy ra cho Argentina?

Argentina chắc chắn sẽ hướng đến ngôi nhất bảng D để tránh gặp đội bóng mạnh ở bảng đấu khác

Argentina chắc chắn sẽ hướng đến ngôi nhất bảng C để tránh gặp đội bóng mạnh ở bảng đấu khác

Argentina thắng Ba Lan

- Nếu Argentina thắng Ba Lan với bất kỳ tỉ số nào, họ sẽ chắc chắn đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả trận còn lại.

- Nếu thắng Ba Lan, Argentina vẫn chưa chắc chắn ngôi đầu bảng. Vị trí nhất nhì sẽ phụ thuộc vào trận đấu giữa Ả rập Xê út và Mexico.

Argentina hòa Ba Lan

- Nếu Argentina hòa Ba Lan, Ả rập Xê út hòa Mexico thì Ba Lan và Argentina đi tiếp.

- Nếu Argentina và Ba Lan hòa nhưng Ả rập Xê út thắng Mexico, Argentina sẽ bị loại.

- Nếu Argentina hòa Ba Lan và Mexico thắng cách biệt một hoặc hai bàn, Argentina sẽ đứng nhì vòng bảng và Mexico đứng thứ ba.

- Nếu Argentina hòa Ba Lan và Mexico thắng cách biệt 3 bàn, vị trí thứ hai sẽ được quyết định bởi hiệu số bàn thắng bại và sau đó là số bàn thắng bại. Nếu chỉ số bằng nhau, Argentina sẽ về nhì dựa trên thành tích đối đầu. Nếu Mexico thắng với cách biệt 4 bàn, họ sẽ đứng thứ hai và Argentina sẽ bị loại. 


Argentina không được phép sẩy chân trước Ba Lan

Messi và các đồng đội không được phép sẩy chân trước Ba Lan

Argentina thua Ba Lan

- Argentina sẽ chắc chắn bị loại nếu họ sảy chân trước Ba Lan. Tấm vé nhì bảng sẽ được xác định trong cặp đấu giữa Ả rập Xê út và Mexico. Nếu Ả rập Xê út không thua trước Mexico, họ sẽ cùng Ba Lan thẳng tiến vào vòng 16 đội.

BXH bảng C World Cup 2022

BXH bảng C World Cup 2022

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm