Bán vé trận bán kết lượt về: Đội tuyển Việt Nam 'nóng' hơn cả U19

07/12/2014 06:38 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Lần thứ hai trong nửa cuối năm 2014, cơn sốt vé đã trở lại những khán đài Mỹ Đình. Những nhà tổ chức lạc quan nhất có lẽ cũng không thể ngờ rằng tấm vé xem đội tuyển Việt Nam đá trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2014 với Malaysia hôm 11/12 lại “nóng” tới như thế.

Ngay từ lúc 3h00, hàng nghìn cổ động viên đã quây kín khu vực bán vé của sân Mỹ Đình. Nhiều người mang cả chăn chiếu ra nằm chờ để quyết tâm săn được tấm vé giá gốc xem U19 Việt Nam đá kỳ bán kết AFF Cup đầu tiên sau 4 kỳ. Đến 6h00, hàng dài người hâm mộ đã kéo dài khoảng 500 m. Đến khoảng 7h30, bầu không khí tại Mỹ Đình đã trở nên cực nóng khi hàng ngàn người đã xuất hiện bên ngoài cổng sân Mỹ Đình.

Trong bầu không khí đó, BTC đã tỏ ra khá chậm chạp trong ứng phó và xử lý tình huống. Việc đầu tiên họ quyết định làm là thay đổi vị trí mở cổng vào. Quyết định ấy đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của người hâm mộ. Rất nhiều người đã xếp hàng suốt nhiều tiếng đã không được vào mua vé. Vấn đề chỉ được giải quyết ổn thỏa khi đích thân Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi can thiệp.

Trước đó, lực lượng cơ động, cảnh sát cũng chỉ có mặt đúng 7h30. Từng ấy thời gian cho tới lúc vé được bán ra chỉ là 30 phút. Sự chậm trễ của lực lượng an ninh đã rạo ra nhiều tình huống  xô đẩy hàng rào. Nhiều cổ động viên thậm chí dọa rằng họ sẽ xô đẩy hàng rào để tràn vào quầy bán vé. Cảnh sát đã buộc phải dùng dui cui điện rất nhiều lần để đẩy lùi đám đông.

Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa, Bùi Thị Lan, cầu thủ đội nữ Hà Nội I, tiết lộ: “CLB có hỗ trợ nhưng do tôi nhờ quá muộn nên vé đã bán hết rồi. Tôi thấy cách sắp xếp này chưa hợp lý lắm. Lúc đầu, tôi chỉ định đi qua xem tình hình thế nà nhưng tới 6h00  thấy đông người xếp hàng nên quyết định ở lại xếp luôn”.

Theo thông tin mà VFF cung cấp, 25.000 vé sẽ được bán tại các đại lý ở sân Mỹ Đình và 15000 vé được bán qua đường công văn. Mệnh giá của bốn loại vé lần lượt 400.000, 300.000, 250.000 và 150.000 đồng.

Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm