Ban Trọng tài chưa thể xác định trọng tài trận HAGL - FLC Thanh Hoá đúng hay sai

09/04/2017 13:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho rằng chỉ khi nào có băng kỹ thuật thì mới xác định rõ trọng tài đã đúng hay sai với những quyết định trong trận HAGL thua FLC Thanh Hóa 2-3.

Tình huống gây tranh cãi nhất ở sân Pleiku là trọng tài Trần Xuân Nguyện không công nhận bàn thắng thứ 3 của HAGL vì cho rằng cầu thủ chuyền bóng Châu Ngọc Quang ở tư thế việt vị. Dưới góc độ của một lãnh đạo trong Ban Trọng tài VFF, ông Mùi nêu ý kiến: Chúng tôi vẫn chưa có băng kỹ thuật đã xem xét lại một cách kỹ lưỡng còn xem qua truyền hình thì không thể xác định được. Bởi góc quay của truyền hình quay theo cầu thủ, bóng chứ không quay được toàn sân nên không thể xác định được để xử lý mà cần phải coi lại băng ghi hình.

Chỉ khi nào xem băng ghi hình, mổ xẻ các tình huống mới xác định quyết định đúng hay sai. Còn ở bàn thắng thứ ba của HAGL không được công nhận thì luật cho phép trọng tài có quyền thay đổi quyết định miễn sao bóng chưa vào cuộc.”
CĐV HAGL suýt hành hung trọng tài sau trận đấu

CĐV HAGL suýt hành hung trọng tài sau trận đấu

Một CĐV HAGL đã lẻn vào đường hầm với ý định hành hung trọng tài chính Trần Xuân Nguyện sau trận thua ngược của HAGL trước FLC Thanh Hóa tại vòng 12 V-League tối qua (8/4).


Không chỉ dừng lại ở tình huống đó, cả trận đấu, tổ trọng tài nhiều lần bị các cầu thủ phản ứng vì cho rằng đã thổi không chính xác. Ông Mùi cũng nêu quan điểm rằng, chỉ khi nào có băng kỹ thuật mới xác định rõ các tình huống còn ông không nhận định hay đánh giá về chuyên môn của trọng tài.

“Giờ xem hết tổng thể trận đấu thì mới đánh giá được trọng tài Trần Xuân Nguyện bắt như thế nào song tôi không đánh giá cụ thể về trọng tài còn trọng tài đúng sai như thế nào thì phải cần xem băng kỹ thuật”, ông Mùi cho biết.

Liên quan đến những phản ứng xung quanh trận đấu này, phía HAGL khẳng định sẽ gửi văn bản khiếu nại tổ trọng tài lên BTC giải trong ngày 09/04.

Trần Khánh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm