Bán tranh Nude lấy tiền xây nhà chống lũ miền Trung

20/10/2016 10:59 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – Chiều mai (21/10), 30 bức tranh vẽ khoả thân của 14 hoạ sĩ nhóm G39 sẽ khai mạc Gallery 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Triển lãm có tên gọi chung: Nude gồm sáng tac của các tác giả gồm: Hữu Ước, Nguyễn Quang Thiều, Ngô Thị Bình Nhi, Lê Thị Minh Tâm, Nguyễn Hồng Phương, Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Minh, Lâm Đức Mạnh, Trần Gia Tùng, Nguyễn Quốc Thắng, Doãn Hoàng Lâm, Lê Thiết Cương, Tào Linh, Đỗ Dũng.

Các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều cách thức và chất liệu: vẽ lụa, sơn dầu, sơn mài, giấy dó, sketch (phác thảo), người phụ nữ được trút bỏ y phục để phơi bày những hình tâm tính, vẻ đẹp cũng như tâm trạng.

Tùy theo cách cảm của mỗi họa sĩ mà chân dung phụ nữ nude hiện lên khác nhau: trừu tượng, mơ hồ, giằng xé, bùng nổ… Các bức tranh không theo lối tả thực mĩ miều, nhiều ánh mắt cất giấu, nhưng người xem vẫn nhận thấy nội lực và tâm trạng người phụ nữ thông qua đường nét hình thể, dáng đứng-ngồi-nằm, qua màu sắc trầm- lạnh...

Với triển lãm lần này, các họa sĩ sẽ trích 30% tổng số tiền bán được tranh để góp vào quỹ Nhà chống lũ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Cùng ngắm những bức tranh Nude trong triển lãm:


Phụ nữ "nude” qua góc nhìn của tác giả Nguyễn Quang Thiều


Tranh của họa sỹ Lâm Đức Mạnh


Sáng tác của họa sỹ Nguyễn Quốc Thắng.


Tranh của họa sỹ Tào Linh


Tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm của Trung tướng-nhà văn Hữu Ước .


Nude của Hoàng Thị Phương Liên


Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 31/1.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm