Bản tin Văn hóa toàn cảnh ngày 14/05/2015

15/05/2015 05:00 GMT+7 | Truyền hình TT&VH

(Thethaovanhoa.vn) - Bản tin Văn hóa toàn cảnh phát sóng trên kênh Truyền hình Thông tấn – VNEWS vào lúc 19h40 tất cả các ngày trong tuần. Chương trình do Báo Thể thao & Văn hóa, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam phối hợp sản xuất.
 
Văn hóa trong nước :
 
- Tối 13/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đợt 2 năm 2015.
 
- Đến với tọa đàm “Em đã đọc sách gì hôm qua?” để lắng nghe các chuyên gia "tư vấn" về cách chọn sách, đọc sách cho con trẻ…
 
- Nhà điêu khắc Nguyễn Phú Cường  là người đã có nhiều sáng tác về hình tượng Bác Hồ. Chính tình yêu và sự tôn kính với vị cha già của dân tộc là một trong những lý do thôi thúc ông đến với nghệ thuật.
 
Văn hóa quốc tế:
 
- Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của Hollywood đã đến Pháp để tham dự Lễ khai mạc Liên hoan phim Cannes 2015 vừa diễn ra vào ngày 13/5 như: Julianne Moore, Naomi Watts hay Natalie Portman.
 
- Tại phiên đấu giá do hãng Christie's vừa tổ chức ở New York (Mỹ), đã có hai tác phẩm đạt mức giá kỷ lục. Đó là bức họa "Les femmes d'Alger" của danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso và tác phẩm điêu khắc “Pointing man” của Giacometti.
 
- Gần 10 năm sau khi ra mắt “Mật mã Da Vinci”, tài tử Tom Hanks sẽ trở lại với vai nhà biểu tượng học Robert Langdon trong bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Hỏa ngục” của tác giả người Anh Dan Brown. Đây cũng là cuốn tiểu thuyết đã được dịch và ra mắt bạn đọc Việt vào tháng 3 năm 2014.

Truyền hình Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm