Bản tin Văn hóa toàn cảnh ngày 04/06/2014

04/06/2014 21:32 GMT+7 | Truyền hình TT&VH

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi bản tin Văn hóa toàn cảnh của Thể thao & Văn hóa phát trên sóng Truyền hình Thông tấn - Vnews ngày 04/06/2014 với các nội dung chính như sau:

*Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam; Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ và Hà Nội tổ chức các hoạt động hưởng ứng với chủ đề: “Ngày Môi trường Văn hóa – Du lịch tại Hà Nội 2014”.

*Chiều 4/6 tại Hà Nội, báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo về thể lệ tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ được tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, từ ngày 26/11 đến ngày 6/12, sau khi các vòng sơ khảo và chung khảo các khu vực được tiến hành tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Bạc Liêu.

*Chiều này 3/6, tại galery 39A Lý Quốc Sư, Hà Nội, nhà thơ Du Tử Lê đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với các độc giả và đồng nghiệp, nhân dịp trở về thăm Việt Nam và ra măt tập thơ Giỏ hoa thời mới lớn.

*Vừa qua tại Hà Nội, Hãng phim tài liệu khoa học Trung ương đã tổ chức Ngày phim tài liệu về biển đảo. Mục đích tổ chức ngày phim là để góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

* Nhà văn Thụy Điển Barbro Lindgren đã nhận giải Astrid Lindgren 2014, giải thưởng danh giá của văn học thiếu nhi, kèm theo số tiền thưởng khoảng 740 nghìn USD, tại một buổi lễ được tổ chức long trọng ở Stockholm, Thụy Điển.

* Nhân kỷ niệm 70 năm cuộc đổ bộ D- Day lịch sử, ngày liên quân Anh - Mỹ phán quyết số phận của Đức quốc xã ở miền bắc nước Pháp (ngày 6/6/ 1944), công ty Bonhams ở New York, Mỹ đang chuẩn bị cho đấu giá những hiện vật trong trận chiến lịch sử này.
 
*Sau thành công của How to Train Your Dragon (Bí quyết luyện rồng) hồi năm 2010, hãng DreamWorks đã quyết định sản xuất thêm 2 phần nữa của phim. Theo đó, Bí quyết luyện rồng 2 sẽ ra mắt trong mùa hè năm nay, còn phần 3 sẽ được phát hành vào năm 2016.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm