Bản tin bằng nhạc rap của VietnamPlus đoạt giải báo chí quốc tế

28/09/2014 20:36 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Báo điện tử VietnamPlus của Thông tấn xã Việt Nam đã đoạt giải thưởng quan trọng dành cho sản phẩm báo chí sáng tạo RapNewsPlus hướng đến giới trẻ của Hiệp hội các Nhật báo và Nhà xuất bản Tin tức Thế giới (WAN-IFRA).

Các Giải thưởng Độc giả Trẻ Thế giới thường niên sẽ được trao tại Hội nghị Thượng đỉnh Độc giả Trẻ Thế giới và Ý tưởng Sáng tạo (World Young Reader Summit and Ideathon) của WAN-IFRA, diễn ra từ ngày 24 đến 26/11 tại Bali, Indonesia.

Giải thưởng dành cho VietnamPlus là giải nhất thuộc hạng mục đặc biệt “Digital First” tôn vinh nhà xuất bản tin tức đã có biện pháp sáng tạo để lôi kéo sự tham gia của giới trẻ thông qua điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, đây là một ý tưởng xuất sắc khi sử dụng nhạc rap để thu hút người trẻ trên toàn thế giới và có thể trở thành một công cụ tuyệt vời để khuyến khích giới trẻ nói lên những suy nghĩ của mình.

Số RapNewsPlus đầu tiên ra đời vào ngày 12/11/2013, đúng một ngày trước lễ kỷ niệm 5 năm thành lập của VietnamPlus và ngay lập tức gây tiếng vang vì được coi là cách tiếp cận đột phá và đầy sáng tạo với thanh thiếu niên. RapNewsPlus có tần suất 2 tuần/lần, truyền tải những thông tin nghiêm túc bằng cách diễn đạt dí dỏm, nhẹ nhàng thông qua nhạc rap, nhờ đó thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

[Xem thêm] Các số RapNewsPlus đã đăng

Số RapNewsPlus đầu tiên lập kỷ lục đạt 1 triệu lượt xem chỉ sau 48 giờ trên nhiều trang chia sẻ nội dung khác nhau, các số khác đều có trong khoảng từ 400.000 đến 500.000 lượt xem. RapNewsPlus đã được giới thiệu trên nhiều báo, kênh phát thanh truyền hình của Việt Nam và xuất hiện cả trên các kênh báo chí quốc tế như BBC, The Guardian (Anh), VOA (Mỹ), Deutsche Welle (Đức).

Giải thưởng cao nhất năm nay - Giải Nhà xuất bản Tin tức cho Độc giả Trẻ Thế giới xuất sắc nhất trong năm thuộc về Công ty truyền thông Amedia của Na Uy khi đặt người trẻ làm trung tâm chiến lược độc giả tổng thể của mình, coi đó là ưu tiên bắt buộc và được triển khai trong thời gian dài.

Giải thưởng Độc giả Trẻ Thế giới là một trong những nỗ lực của WAN-IFRA nhằm khích lệ và phổ biến những ý tưởng cùng tư duy sáng tạo nhằm giúp tạo nên các phương tiện truyền thông mới mạnh mẽ hơn.

Danh sách chi tiết các giải thưởng của WAN-IFRA

WORLD YOUNG READER NEWS PUBLISHER OF THE YEAR: Amedia group (Na Uy)

A GREAT HELP: Mindener Tageblatt (Đức) cho sản phẩm Azubify.

BRAND: Volksblad (Nam Phi) cho sản phẩm SkoolBLUES.

DIGITAL FIRST: VietnamPlus (Việt Nam) cho sản phẩm “Rapping the News”.

ENDURING EXCELLENCE - (3 đồng giải nhất)

- The Star (Malaysia) cho R.AGE.

- Singapore Press Holdings (Singapore) cho The Straits Times Schools Programme.

- Gazeta do Povo (Brazil) cho "Read and Think"

GOING GREEN: The Mathrubhurni Daily (Ấn Độ) cho chương trình "Free The Tree".

NEWS IN EDUCATION: Schleswig-Holsteinischer Zeitungsverlag (Đức) cho chương trình Tablet Class.

PLAYING WITH THE NEWS: Jakarta Post (Indonesia) cho lễ hội ngôn ngữ “Youth Speak Fun Day."

PUBLIC SERVICE: The Guardian (Anh) cho website sách tương tác của trẻ em.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm