Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

05/03/2023 09:29 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để đảm bảo bạn sử dụng máy rửa bát một cách tiết kiệm nhất.

Tiết kiệm chi phí nhằm tăng tiền tiết kiệm là điều gần như ai cũng muốn. Thế nhưng, ngay cả khi đã lập cho mình 1 bản kế hoạch rõ ràng, rất có thể bạn vẫn sẽ không đạt được mục tiêu mong muốn. Vậy thì hãy thử tìm hiểu về cách sử dụng các thiết bị gia dụng trong nhà xem sao nhé! Có thể bạn không tin nhưng đây chính là cách giúp bạn cắt giảm được 1 khoản chi phí không nhỏ đó!

Nhiều người vẫn nghĩ, máy rửa bát là một trong những loại thiết bị khiến người dùng khá tốn kém bởi chi phí sở hữu, vận hành, sửa chữa đều đắt đỏ. Tuy nhiên, tính tiện lợi là lý do khiến người ta nghĩ máy rửa bát vẫn được ưu tiên chọn lựa để sử dụng.

 Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo - Ảnh 1.

Trên thực tế, máy rửa bát có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt nếu biết cách sắp xếp đồ vào giá khi rửa.

Dẫu vậy, theo các chuyên gia, nếu máy rửa bát được sử dụng đúng cách, nó không chỉ giúp bạn làm sạch bát đĩa dễ dàng hơn mà còn tốn ít nước hơn so với rửa bằng tay.

Trung bình, một chiếc máy rửa bát cỡ tiêu chuẩn sử dụng trung bình 12 lít nước mỗi chu kỳ, chỉ sử dụng và làm nóng đúng lượng cần thiết. Tuy nhiên, khi rửa bát dưới vòi nước sử dụng khoảng 6 lít nước 1 phút.

Theo ESpares - Ứng dụng hỗ trợ trong quá trình sử dụng các thiết bị gia dụng, một trong những bước quan trọng nhất là đảm bảo bạn cho máy rửa bát vào đúng cách. Nếu không, các vật dụng có nguy cơ không được làm sạch đúng cách do không được đặt ở những vị trí hiệu quả nhất. Và đây là những gì bạn có thể làm theo:

 - Đặt nĩa, thìa, đũa vào giá đựng riêng của nó trong máy rửa bát. Lưu ý nên đặt dao ở tư thế úp xuống để bảo vệ người dùng.

- Ở kệ trên cùng, tất cả ly, cốc và bát phải úp xuống dưới để chúng không bị đọng lại nước bẩn hoặc xà phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt đồ dùng lớn lên kệ trên cùng.

- Với chảo, bạn nên đặt hướng vào trong và úp xuống.

- Bạn cũng nên đảm bảo rằng không có vật gì chặn phía trước giá đỡ, vì điều này có thể ngăn không cho chất tẩy rửa vào bên trong máy đúng cách.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm