Bắn súng Việt Nam nhận tin sốc liên quan tới Hoàng Xuân Vinh

19/06/2017 19:46 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Nguyễn Thị Nhung xác nhận nội dung 50m súng ngắn bắn chậm từng giúp Hoàng Xuân Vinh giành HCB Olympic Rio 2016 đã bị loại khỏi chương trình Olympic 2020.

Liên đoàn bắn súng thế giới đã nhóm họp và quyết định các nội dung thi đấu của môn bắn súng ở Nhật Bản 2020. Trong đó, nội dung 50m súng ngắn bắn chậm sở trường của Hoàng Xuân Vinh đã bị loại khỏi danh sách thi đấu. Đây là nội dung Xuân Vinh đã giành HCB tại Olympic Rio 2016.

Nhưng ở chiều ngược lại, cự ly 10m súng ngắn hơi đã bổ sung thêm nội dung đồng đội nam nữ. Cũng tại Rio năm ngoái, Xuân Vinh đã giành Huy chương Vàng 10m súng ngắn hơi cá nhân nam.

Phá thành tích World Cup, Hoàng Xuân Vinh không ngủ quên trong chiến thắng

Phá thành tích World Cup, Hoàng Xuân Vinh không ngủ quên trong chiến thắng

Tấm HCV thứ hai liên tiếp tại Cúp bắn súng quốc gia ở nội dung 10m súng ngắn hơi khẳng định Hoàng Xuân Vinh không hề ngủ quên trên chiến thắng.

Để không lãng phí tài năng của Xuân Vinh và tăng khả năng giành thêm huy chương, Liên đoàn bắn súng sẽ đào tạo 2 tới 3 VĐV nữ ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Sau quá trình đào tạo, họ sẽ chọn ra 1 cái tên cuối cùng làm đồng đội với Xuân Vinh ở Olympic Nhật Bản.

Hiện tại, VĐV 14 tuổi Trần Thu Thủy là cái tên đầu tiên được chọn. VĐV gốc Hà Nội từng giành HCV Giải vô địch Đông Nam Á và sẽ được đưa vào nhóm đào tạo trọng điểm, hướng tới Olympic trẻ vào năm sau. Thu Thủy cũng là VĐV trẻ nhất lịch sử đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Ngoài Olympic, bắn súng Việt Nam cũng đang hướng tới hai mục tiêu khác ở SEA Games và ASIAD. Mục tiêu cụ thể là 3 tới 4 HCV SEA Games 2017 và 1 tấm HCV ASIAD 2018 tại Indonesia. Để thực hiện nhiệm vụ ấy, gánh nặng không chỉ đè lên đôi vai của những Xuân Vinh, Quốc Cường, Liên đoàn bắn súng cũng sẽ phải nỗ lực hết mình cho mục tiêu vươn xa.

Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam Đỗ Văn Bình nhấn mạnh: “Muốn có phong trào thì phải có đầu tư. Xã hội hóa không chỉ cần nhà nước đầu tư mà các doanh nghiệp cũng phải tham gia phong trào ở địa phương. Để chuẩn bị cho mô hình đó, chúng tôi đã có giải bắn súng cho các doanh nghiệp. Chúng ta phải thực sự lôi kéo các doanh nghiệp tham gia và hiểu thêm về môn bắn súng. Bắn súng có chương trình tốt, quy chế tốt thì sẽ tranh thủ được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, ban ngành”.

Bạch Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm