'Bản sao' Thái Thanh, Ưng Hoàng Phúc gây chú ý trong 'Ca sĩ thần tượng'

30/05/2021 08:55 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ thần tượng mùa 4 bất ngờ bổ sung thêm tấm bảng kim cương quyền lực để bình chọn thí sinh. Ở tập này, "bản sao" Thái Thanh và Ưng Hoàng Phúc gây ấn tượng với giám khảo. 

'Ca sĩ thần tượng': Minh Tuyết 'hù' thí sinh 'toát mồ hôi', 'bản sao' Lệ Quyên bị loại

'Ca sĩ thần tượng': Minh Tuyết 'hù' thí sinh 'toát mồ hôi', 'bản sao' Lệ Quyên bị loại

 Kết thúc tập 10 Ca sĩ thần tượng, sau những màn nhận xét đến toát mồ hôi của dàn giám khảo, "bản sao" Tuấn Hưng và Đàm Vĩnh Hưng bước tiếp vào vòng trong, "bản sao" Lệ Quyên bị loại.

Ca sĩ thần tượng mùa 4 đã đi đến vòng thi Tranh đấu gồm 14 thí sinh tài năng. Ở tập 11, 3 thí sinh Nhật Quân, Văn Tuấn và Khánh Hoà mở màn tiết mục solo hoá thân thành thần tượng một cách tuyệt vời.

Sau 3 mùa phát sóng, lần đầu tiên tấm bảng kim cương được xuất hiện. Cụ thể, mỗi giám khảo sẽ có một tấm bảng kim cương gồm 2 mặt xanh và đỏ. Trong đó, màu xanh thể hiện thí sinh đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo, còn màu đỏ thì ngược lại. 

Chú thích ảnh
Nhật Quân "bản sao" Ưng Hoàng Phúc với bản hit "Kỷ niệm bỏ quên"

Mở đầu vòng Tranh đấu là phần thi của Nhật Quân - bản sao Ưng Hoàng Phúc với bản hit Kỷ niệm bỏ quên. Trên sân khấu, Nhật Quân thể hiện lại khung cảnh biệt ly của 2 người yêu nhau tại phi trường.

Mặc dù có chất giọng và phong cách tương đồng với Ưng Hoàng Phúc nhưng giám khảo Minh Tuyết vẫn mong anh chàng có cách xử lý bài hát tinh tế hơn và tự tin hơn. Trấn Thành đồng tình với Minh Tuyết, nhưng anh cũng hoàn toàn bị thuyết phục bởi giọng ca của Nhật Quân. 

Chú thích ảnh

Trong 7 tiết mục, chỉ có 3 tiết mục được nhận cả 3 viên kim cương màu xanh để vào thẳng vòng tiếp theo. Thế nên, ban giám khảo cực phân vân khi quyết định. Để khích lệ người thi đầu tiên, Nhật Quân nhận được sự ưu ái đó. Nam thí sinh hứa sẽ dùng hết 100% khả năng và công sức cho vòng sau.

Chú thích ảnh
Văn Tuấn hóa thân thành ca sĩ Trường Vũ

Tiết mục tiếp theo là của Văn Tuấn - hóa thân thành ca sĩ Trường Vũ. Văn Tuấn phô diễn chất giọng trầm buồn, da diết qua bài Cõi nhớ. Từng cử chỉ, điệu bộ, đặc biệt cách đặt tay lên bụng của Trường Vũ được Văn Tuấn thể hiện rất giống.

Tuy nhiên, so với tiết mục song ca cùng “bản sao Như Quỳnh” ở tập 3, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cảm thấy tiết mục này chưa bùng nổ. Trấn Thành khuyên thí sinh phải biết tiết chế và không nên lạm dụng cái riêng của thần tượng quá nhiều. 

Chú thích ảnh

Khép lại tập 11, Khánh Hoà mang tình yêu thương dành cho "đệ nhất danh ca" Thái Thanh ở ca khúc Tình hoài thương. Khánh Hoà gợi lại kỷ niệm một thời vang bóng của cố danh ca bằng toàn bộ tâm tư, tình cảm khiến ban giám khảo cực xúc động.

Trấn Thành khẳng định, đây mới thực sự là một tiết mục dự thi. Anh nói: "Tôi có cảm giác thí sinh muốn hát cho người ta nghe, chứ không phải lên ca ai muốn nghe thì nghe. Cái đó rất quan trọng. Bạn có nghiên cứu, nghe lời Thành góp ý từ tuần trước, có cải thiện". Bên cạnh đó, A Xìn còn góp ý thêm cách đóng âm để “bản sao Thái Thanh” phát huy hết tiềm năng vốn có.

Chú thích ảnh

Minh Tuyết còn khen ngợi Khánh Hoà có tố chất của một ngôi sao. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói thêm: "Hôm nay Khánh Hoà mặc một chiếc áo nhuốm màu thời gian, trong ánh mắt của Khánh Hoà anh có thấy sự liêu trai, hát về quê hương một cách tự hào, hoài niệm, bên cạnh đó cũng có những đoạn điệp khúc rất hào sảng, hân hoan". Nhờ đó, Khánh Hoà là thí sinh thứ 2 nhận được tấm vé vào thẳng vòng tiếp theo. 

Chú thích ảnh

Kết thúc tập 11, "bản sao" Ưng Hoàng Phúc và "bản sao" Thái Thanh là 2 thí sinh nhận được 3 kim cương xanh để trót lọt vào vòng Bán kết. "Bản sao" Trường Vũ cũng thể hiện tốt nhưng còn thiếu tự tin nên vào danh sách chờ. 

Tập 12 Ca sĩ thần tượng sẽ lên sóng vào lúc 21h thứ Bảy 5/6 trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2. 

Bảo Anh. Ảnh: S.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm