Bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam: VTV đã nỗ lực nhưng…

05/06/2018 16:40 GMT+7 | World Cup ở Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - 9 ngày nữa World Cup 2018 sẽ diễn ra nhưng cho đến thời điểm này, vấn đề bản quyền của giải đấu bóng đá số 1 hành tinh tại Việt Nam vẫn chưa ngã ngũ và người hâm mộ Việt Nam vẫn chưa biết có cơ hội xem trực tiếp trận đấu trên sóng truyền hình hay không.

 

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài THVN, đại diện phát ngôn của VTV trong cuộc trả lời phỏng vấn Báo điện tử VTV News sáng nay 5/6 đã khẳng định: “Quan điểm của VTV là nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước, tuy nhiên SẼ KHÔNG BẰNG MỌI GIÁ PHẢI MUA BẢN QUYỀN mà chỉ mua với mức giá phù hợp với khả năng tài chính.

Chú thích ảnh
World Cup 2018 vẫn chưa chắc chắn được phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam khi VTV chưa mua được bản quyền giải đấu

Cho tới thời điểm hiện tại, sự khác biệt về con số giữa VTV và đối tác cung cấp bản quyền vẫn còn khá lớn. Ngày 29/5, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam song chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi nào do phía đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về mức giá. Hiện tại, ISM đang yêu cầu số tiền gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, do đó, quá trình đàm phán bản quyền vẫn chưa thể ngã ngũ. VTV hiện chưa thể khẳng định việc có hay không có bản quyền phát sóng World Cup 2018”.

Hiện tại, đã xuất hiện những thông tin cho rằng có trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã sở hữu bản quyền phát sóng các trận đấu tại World Cup 2018 nhưng Việt Nam thì không. Liên quan đến vấn đề này, đại diện của VTV khẳng định Đài THVN luôn rất quan tâm tới vấn đề bản quyền phát sóng World Cup 2018 và thể hiện mọi nỗ lực đàm phán với phía đối tác nhưng sẽ không bằng mọi giá mua bản quyền World Cup 2018, vượt khỏi khả năng tài chính của mình.

Xuân Trường muốn đánh bại HLV Miura, Việt Nam là nước duy nhất chưa có bản quyền World Cup

Xuân Trường muốn đánh bại HLV Miura, Việt Nam là nước duy nhất chưa có bản quyền World Cup

Xuân Trường muốn đánh bại HLV Miura, Việt Nam là nước duy nhất chưa có bản quyền World Cup là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 3/6.

22h00 ngày 14/6 tới, trận đấu đầu tiên của World Cup 2018 giữa Nga và Saudi Arabia sẽ diễn ra nhưng cho đến lúc này, “cơn sốt” bản quyền của giải đấu số 1 hành tinh tại Việt Nam vẫn đang được đẩy lên tới đỉnh điểm.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm