Bàn phản lưới nhà của Tiến Long có thể đẩy U22 Việt Nam vào thế khó

03/05/2023 21:09 GMT+7 | SEA Games 32

Chiến thắng thuyết phục với tỷ số 3-1 của U22 Việt Nam trước U22 Singapore ở lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32 đã có một chút gợn với pha đá phản lưới nhà của Vũ Tiến Long phút bù giờ.

Khi tỷ số đang là 3-0 nghiêng về U22 Việt Nam với các bàn thắng của Văn Tùng, Thái Sơn cùng một pha phản lưới nhà của một cầu thủ U22 Singapore, một tình huống đáng tiếc đã xảy ra với trung vệ Tiến Long ở phút bù giờ thứ 3 của trận đấu.

Từ một pha tạt bóng không mấy nguy hiểm của một cầu thủ U22 Singapore từ cánh phải, trung vệ Tiến Long đã phá bóng bất cẩn đưa bóng lọt qua tầm với của thủ thành Văn Chuẩn, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 cho U22 Singapore. 

Bàn phản lưới nhà của Tiến Long có thể đẩy U22 Việt Nam vào thế khó  - Ảnh 2.

Tiến Long thất vọng sau pha phản lưới

Đó là một pha bóng non kinh nghiệm của Tiến Long khi lẽ ra anh phải phá bóng bằng chân trái theo đúng tư thế người lẫn bóng, thay vì phá bằng chân phải. Trong trận đấu này, Tiến Long cũng có một vài pha cản phá bất cẩn, đặt khung thành của Văn Chuẩn vào thế nguy hiểm.

Pha phản lưới của Tiến Long không ảnh hưởng gì đến kết quả chung cuộc khi U22 Việt Nam vẫn giành chiến thắng cách biệt 2 bàn trước U22 Singapore, qua đó toàn thắng sau 2 lượt trận đầu tiên với hiệu số bàn thắng bại là + 4.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng 2 trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam tại SEA Games 32 chính là 2 trận dễ nhất của chúng ta ở vòng bảng khi đối thủ chỉ là Lào và Singapore. Thử thách cho U22 Việt Nam chỉ thực sự đến ở 2 lượt trận cuối khi chúng ta phải gặp hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp vé vào bán kết là U22 Malaysia và U22 Thái Lan.

Bàn phản lưới nhà của Tiến Long có thể đẩy U22 Việt Nam vào thế khó  - Ảnh 3.

Thủ môn Văn Chuẩn đấm xuống sân sau bàn thua lãng xẹt

Do đó, U22 Việt Nam phải thắng 2 trận đầu càng đậm càng tốt. Do đó bàn phản lưới của Tiến Long hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới chiếc vé đi tiếp của U22 Việt Nam, trong trường hợp chúng ta phải so sánh hiệu số bàn thắng bại với U22 Malaysia và U22 Thái Lan. 

Theo điều lệ môn bóng đá nam tại SEA Games, tiêu chí đầu tiên được áp dụng khi xét thứ hạng trong trường hợp có từ 2 đội trở lên bằng điểm nhau là hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được tại vòng bảng.

Nếu vẫn chưa phân định thì sẽ xét tiếp đến tiêu chí kết quả đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng bại trong các trận đối đầu, đá penalty nếu 2 đội liên quan còn ở trên sân…

Điều này đồng nghĩa với việc đội nào có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn trong các trận đấu tại vòng bảng, đội đó sẽ có lợi thế cạnh tranh trong trường hợp có cùng số điểm với các đối thủ của mình.

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm