Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV

07/08/2022 19:29 GMT+7 | Giải trí

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, chiều 7/8, tại thủ đô Tokyo, ban nhạc KURROCK đã chính thức ra mắt video âm nhạc (MV) cho ca khúc đầu tay mang tên Vượt.

Ban nhạc Red Hot Chili Peppers: Hành trình kỳ lạ qua 4 thập niên

Ban nhạc Red Hot Chili Peppers: Hành trình kỳ lạ qua 4 thập niên

Quá kỳ lạ, quá độc đáo - đó là cách mà nhiều nhà phê bình âm nhạc đánh giá Red Hot Chili Peppers khi ban nhạc bắt đầu hoạt động vào năm 1983. Và sau 5 năm tạm nghỉ, vừa qua, ban nhạc này đã trở lại lưu diễn, với chuyến dừng chân tại Cologne (Đức) hôm 5/7.

Đây cũng là MV đầu tiên của KURROCK sau 2 năm thành lập.

Ra đời năm 2020, KURROCK là ban nhạc rock đầu tiên của người Việt tại Nhật Bản. Ban nhạc này có 6 thành viên, trong đó có 5 người Việt và 1 người Nhật Bản (Daisuke chơi trống), do bạn Nguyễn Hữu Mạnh Khôi (nghệ danh KJO) làm trưởng nhóm. KURROCK hoạt động chủ yếu tại thủ đô Tokyo. 

Chú thích ảnh
Các thành viên trong ban nhạc KURROCK. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Phóng viên TTXVN tại Tokyo

Vượt là bài hát đầu tiên do nhóm sáng tác. Bát hát này nói về những khó khăn mà người Việt, đặc biệt các bạn trẻ, phải đối mặt trên con đường thực hiện ước mơ ở Nhật Bản. Thông qua bài hát này, KURROCK muốn gửi gắm thông điệp tới các bạn trẻ Việt ở Nhật Bản rằng “Hãy cố gắng, bạn sẽ vượt qua các khó khăn đó”. 

Chú thích ảnh
Trưởng nhóm Mạnh Khôi (giữa) phát biểu tại lễ ra mắt MV đầu tay của KURROCK ở Tokyo. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Phóng viên TTXVN tại Tokyo

MV đầu tay mang tên Vượt của KURROCK được sản xuất dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Watanabe Tomonori. Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ đến từ hai êkíp sản xuất ở Nhật Bản và Việt Nam. MV được ghi hình trong thời điểm Nhật Bản vẫn áp dụng nhiều biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19.

Do vậy, đạo diễn Watanabe Tomonori đã quyết định ghi hình hoàn toàn trên phông xanh, sau đó chỉ đạo sản xuất từ xa cho đội hậu kỳ ở Việt Nam. MV lấy bối cảnh trên nóc tòa nhà Nagoya Mode Gakuen, tái hiện khung cảnh trên cao của Shinjuku vào thời điểm rạng sáng, thể hiện ý nghĩa “một ngày mới sẽ lại đến”, đúng với tinh thần của bài hát.

Chú thích ảnh
KURROCK biểu diễn một số bài hát mới của nhóm. Ảnh: Đào Thanh Tùng/Phóng viên TTXVN tại Tokyo

Trước khi phát hành ca khúc đầu tay này, KURROCK được biết đến trong cộng đồng người Việt ở Nhật Bản qua những bản cover như Pretender, Neko hay Điều nhỏ nhoi tại các sân khấu cho nghệ sĩ indie. Tại lễ ra mắt, KURROCK đã biểu diễn một số sáng tác mới của nhóm như Xanh

Theo trưởng nhóm Mạnh Khôi, ngoài MV Vượt, chia sẻ năm nay, KURROCK dự kiến sẽ phát hành album đầu tay với concept nhạc và lời Việt-Nhật với mục tiêu kết nối hai nền âm nhạc của Việt Nam và Nhật Bản cùng với cộng đồng yêu nhạc của hai nước.

Thanh Tùng - Phạm Tuân (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm