Ban nhạc Ngũ Cung công bố phiên bản mới, vắng mặt Đỗ Hoàng Hiệp

23/05/2024 13:21 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, fanpage của nhóm nhạc rock Ngũ Cung đã ra mắt đội hình hiện tại kèm theo chia sẻ: "Diện mạo mới, sáng tác mới, MV mới và album mới…".

Theo đó, Ngũ Cung sẽ hoạt động với 5 thành viên: Trần Thắng (guitarist, sáng tác), Hoàng Đức (trống), Hồng Phi (hát chính), Hoàng Xuân Bách (bassist) và Hoàng Xuân Bắc (guitarist). Trong đó, Hoàng Xuân Bách và Hoàng Xuân Bắc là 2 anh em sinh đôi năm nay mới 18 tuổi.

Ban nhạc Ngũ Cung công bố phiên bản mới, vắng mặt Đỗ Hoàng Hiệp - Ảnh 1.

Thông báo của nhóm trên fanpage

Với thông tin này, nhóm cho biết đã chính thức chia tay thành viên Đỗ Hoàng Hiệp từ tháng 11/2023. 

"Sau nhiều năm gắn bó, quyết định này của nam ca sĩ để lại khoảng trống trong lòng các thành viên ban nhạc. Đỗ Hoàng Hiệp không phải là người sáng tác của Ngũ Cung nhưng là người thể hiện các ca khúc của ban nhạc trong nhiều năm qua. Đó là lý do suốt một thời gian dài sau đó Ngũ Cung không công bố thông tin này, với mong muốn người đồng đội của mình có thêm không gian và thời gian cân nhắc về quyết định ra đi" - thủ lĩnh - sáng tác chính của Ngũ Cung là guitarist Trần Thắng chia sẻ.

Ban nhạc Ngũ Cung công bố phiên bản mới, vắng mặt Đỗ Hoàng Hiệp - Ảnh 2.

5 thành viên hiện tại của Ngũ Cung gồm Trần Thắng (guitarist, sáng tác), Hoàng Đức (trống), Hồng Phi (hát chính), Hoàng Xuân Bách (bassist) và Hoàng Xuân Bắc (guitarist)

Cũng theo anh Thắng, sự vắng mặt của Hoàng Hiệp đánh dấu bước thay đổi, chuyển mình của Ngũ Cung sang một phiên bản mới, không ảnh hưởng tới chất lượng sáng tác cũng như âm nhạc của band.

Trích đoạn MV mới sắp ra mắt của Ngũ Cung

Được biết, Hồng Phi - vocal mới của Ngũ Cung sinh năm 1994, từng gây chú ý tại The Voice 2017 bởi giọng hát nội lực, truyền cảm, đặc biệt là chất giọng nam cao. Trước khi tham gia chương trình Giọng hát Việt, Hồng Phi là một quân nhân thuộc Lực lượng Vũ trang nhân dân Việt Nam, công tác tại Đoàn văn công Quân khu 1.

Năm 2006, khi Trần Thắng và Hùng Cường gặp nhau ở Thái Nguyên trong một cuộc thi guitar, cả hai nhận thấy có cùng đam mê chơi nhạc và niềm yêu thích đặc biệt với progressive rock nên đã manh nha ý tưởng thành lập một ban nhạc rock chơi thể loại này của Việt Nam. 

Ngày 10/10/2007, Ngũ Cung chính thức ra đời. Với sự định hướng "Đã là rock Việt thì phải có chất Việt, có hồn Việt trong rock" của nhạc sĩ, đạo diễn, biên kịch Trần Tuấn Long - ông nội của Trần Thắng, Ngũ Cung đã kiến tạo nên một ban nhạc rock rất cá tính và được xem là "cơn gió lạ" của nền âm nhạc Việt Nam với chất rock pha âm hưởng dân tộc Tây Bắc.

Ban nhạc Ngũ Cung công bố phiên bản mới, vắng mặt Đỗ Hoàng Hiệp - Ảnh 5.

Ông Trần Tuấn Long (mặc vest) và cháu nội Trần Thắng (áo đỏ) là những người tạo nên chất rock mang âm hưởng Tây Bắc độc đáo của Ngũ Cung

Ngũ Cung được biết đến là ban nhạc rock đầu tiên ở Việt Nam biểu diễn trong khán phòng của Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cùng với nhóm Unlimited, Ngũ Cung từng được chọn làm đại diện Việt Nam biểu diễn cùng ban nhạc alternative rock My Chemical Romance (Mỹ).

Thời gian qua, nhóm vẫn thường xuyên góp mặt trong những lễ hội nhạc âm nhạc, các dự án âm nhạc mới mang tính thử nghiệm như rock kết hợp với xiếc. Với phiên bản hoàn chỉnh hiện tại, ban nhạc dự định sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm âm nhạc mới trong tương lai gần.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm