Ban nhạc Ngọt: 'Chúng tôi đã gọi nhạc sĩ Đức Trí là thầy'

24/11/2018 12:50 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay, liveshow Ngọt - In the spotlight sẽ diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Hà Nội. 

Nhạc sĩ Đức Trí: 'Ban nhạc Ngọt khiến tôi chú ý'

Nhạc sĩ Đức Trí: 'Ban nhạc Ngọt khiến tôi chú ý'

Nhạc sĩ Đức Trí đánh giá cao ban nhạc Ngọt vì có chất riêng và thể hiện rõ tư duy viết lời.

 

Thể thao và Văn hoá có cuộc trò chuyện ngắn với Trọng Thắng - giọng ca chính của ban nhạc Ngọt trước thềm đêm diễn.

Chú thích ảnh
Truyền hình Internet FPT Play phát sóng trực tiếp liveshow Ngọt - In The Spotlight lúc 20h00 ngày 24/11/2018

"Có thể nói rằng cái mới chủ yếu là không đến từ Ngọt mà từ toàn bộ dàn nhạc, nhạc sĩ Hồng Kiên, nhạc sĩ Đức Trí, dàn nhạc. Ngọt sẽ vẫn vậy thôi", Thắng chia sẻ tâm trạng khá thoải mái và đã sẵn sàng để "cháy" hết mình trên sân khấu tối nay. Theo tiết lộ, Ngọt sẽ biểu diễn khoảng 20 bài, trong đó có cả bài mới và những sáng tác cũ của Ngọt được làm mới.

Ban nhạc Ngọt tập ca khúc "Em dạo này" cùng nhạc sĩ Đức Trí và dàn nhạc

* Nhạc sĩ Hồng Kiên từng nói chương trình này sẽ mang đến cho Ngọt những trải nghiệm không bao giờ quên trong đời, đến thời điểm này các bạn thấy sao? 

- Từ khi bắt đầu đến giờ tất cả đều mới mẻ với tụi mình. Mỗi lần tập với dàn nhạc mọi người đều ra được ý tưởng mới để "ném" vào show cho hay hơn.

Toàn bộ thành viên dàn nhạc đều rất cầu toàn và kĩ tính. Mình thích cách họ giữ trái tim nóng nhưng cái đầu vẫn đủ lạnh, nó thể hiện sự chuyên nghiệp mà Ngọt học hỏi được rất nhiều. 

* Hỏi thật, khi nhận được đề nghị của nhà sản xuất Ngọt có cảm thấy lo lắng và sợ rằng "chiếc áo" này quá rộng?

- Mình chỉ thấy đội này "đỉnh" quá. Thực ra bọn mình đã nghĩ đến việc Ngọt làm 1 show dày dặn lâu lắm rồi. Với mình, không có cái áo nào quá rộng. Một show diễn lớn có rất nhiều khía cạnh cần phải tính đến và bọn mình cứ tập trung "đối phó" từng cái một thôi.

Chú thích ảnh

* Còn áp lực khi làm việc với những người lớn và chuyên nghiệp hơn trong nghề, Ngọt có không?

- Mình thấy muốn khẳng định bản thân nhiều hơn là áp lực. Anh Hồng Kiên giống như thành viên thứ 5 của band, anh còn đùa là muốn gia nhập band mình và chúng mình cũng rất muốn được tham gia dàn nhạc của anh Hồng Kiên. 

* Vậy còn nhạc sĩ Đức Trí thì sao? 

- Anh Đức Trí là người kĩ tính và rất hay. Hay nhất là cách anh kết nối một ban nhạc không biết đọc nhạc với một dàn nhạc. Anh dùng ngôn ngữ của ban nhạc giải thích ngôn ngữ của dàn nhạc và ngược lại. Có thể thấy là anh Trí đã hiểu âm nhạc theo nhiều chiều, cả sư phạm và "bình dân". 

* Ngọt có nghĩ đến chuyện sẽ liên hệ với nhạc sĩ Đức Trí, hay một tên tuổi nào khác sau show diễn này? 

- Chắc chắn. Hiện giờ mình chưa có số anh Trí nên chưa biết liên hệ kiểu gì. Quả thật nếu có cơ hội mình rất muốn được cộng tác với anh Trí trong một dự án nào đó. Tụi mình đã gọi anh Trí là thầy rồi đấy, nhưng vẫn chưa được anh nhận là trò (cười). 

Chú thích ảnh

* Ngọt đã phát triển rất nhiều so với trước, bước lên những sân khấu chuyên nghiệp hơn và tên tuổi cũng mở rộng hơn trước, các bạn đã nghĩ đến chuyện tạo cho mình một ekip thay vì "tự tay làm hết" như hiện tại?

- Theo mình bước đầu tiên là trở thành 1 ban nhạc đáng để có ekip đã. Còn tụi mình chưa nghĩ đến chuyện đó. 

* Cũng với câu chuyện phát triển, điều mà rất nhiều ban nhạc đối mặt là khi có cơ hội mở rộng hoạt động lại rất dễ bị nói là "mất chất". Ngọt có thấy mình gặp phải câu chuyện này?

- Mình nghĩ là chuyện đó đang xảy ra rồi. Có rất nhiều fan nói Ngọt không như ngày xưa nữa, Ngọt mất chất. Cả 2 cái đó đều đúng mà, mình có giữ chất làm gì đâu. Mình không nghĩ đến việc đấy nhiều, từ đầu mình có biết chất của mình là gì đâu mà mất. Có lẽ cái chất chỉ do người ở ngoài nhìn vào thôi. 

Ngày trước mình có nói 1 câu là chỉ có 2 loại nhạc là nhạc chán và nhạc hay. Đến khi gặp bác Trần Tiến, bác nói làm gì có nhạc chán nhạc hay, chỉ có thích hay không thích. Mình mới thấy có người này thích người kia không thích nhạc của Ngọt, thích bài này không thích bài kia. Mình chỉ cảm thấy biết ơn sự thích thôi, còn bọn mình học nhiều qua sai lầm chứ không phải qua ý kiến. 

* Thời gian tới Ngọt có dự định gì không? 

- Chưa, bọn mình đang vui với show này lắm và đang hết mình với nó. Thời gian này cũng không diễn show nào khác. 

* Xin cảm ơn Ngọt!

Ngọt chính là nghệ sĩ đầu tiên mở màn cho chuỗi chương trình In the spotlight Contemporary (Tâm điểm Âm nhạc Đương đại). Đây là phiên bản mới của In the spotlight - series từng đoạt giải "Chuỗi chương trình của năm" tại giải thưởng Cống hiến. 

In the spotlight Contemporary được xây dựng nhằm mục đích giới thiệu chân dung âm nhạc của các nghệ sỹ trẻ đương đại. Concert mở màn Ngọt - In the spotlight diễn ra vào ngày 24 tháng 11 năm 2018 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.

Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.

Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn

Đông Hà (Thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm