Ban nhạc Bức tường tái định nghĩa và tái định vị 'phượt' bằng rock pha trộn rap

28/09/2023 15:35 GMT+7 | Giải trí

MV 'Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau' và sự kiện Phượt Luôn Festival vừa được Công ty Cổ phần Du lịch và Truyền thông PLC giới thiệu đến công chúng vào chiều ngày 26/9 tại Hà Nội.

Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau là bài hát mới nhất của ban nhạc Bức Tường – một huyền thoại rock Việt. Bài hát do trưởng nhóm - nhạc sĩ Tuấn Hùng sáng tác.

Với âm hưởng rock balad – tươi trẻ - mạnh mẽ, những âm thanh mang tính dấu ấn "trademark" của Bức Tường, bài hát Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau được sáng tác cho tất cả mọi người, ai cũng có thể hát, nhạc cụ nào cũng thể hiện được.

Ban nhạc Bức tường tái định nghĩa và tái định vị 'phượt' bằng rock pha trộn rap - Ảnh 1.

Bức Tường... phượt bằng âm nhạc trên "sống lưng khủng long". Ảnh: Cắt từ MV

Ca khúc hứa hẹn sẽ trở thành một hit mới, đặc biệt sẽ là một bản "Phượt Ca" –  tuyên ngôn của cộng đồng Phượt, chứa đựng sẵn trong đó những đặc trưng của một đời sống "phượt" sôi nổi, hào hứng, với những khát khao được dấn thân trên những nẻo đường xa, khám phá thiên nhiên cuộc sống, chinh phục những cung đường, những đỉnh cao mới, và đặc biệt khám phá và xác lập đỉnh cao của chính mình, của mỗi người, bằng những-điều-chưa-từng trước đây. Du lịch với sự trang bị nhiều hơn về kiến thức, kỹ hơn về việc lên kế hoạch và đặc biệt có ý thức về an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường sống, lan toả tình yêu du lịch, đang góp phần mang những giá trị chân thực, hữu ích đến cho cuộc đời.

MV "Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau"

Với bài hát này, Bức Tường đã kết hợp với rapper Krazinoyze mang tới chất fusion (pha trộn) rất độc đáo, của rock kinh điển với rap thời thượng. Phần vocal chính vẫn do ca sĩ Phạm Anh Khoa trình bày. Anh đã cộng tác với Bức Tường qua các album và dự án biểu diễn gần đây, góp phần mang đến những thành công mới cho ban nhạc, trong giai đoạn mới.

MV của bài hát do đạo diễn Daniel Vũ (Vũ Hồng Thắng) thực hiện, đưa người xem đến với những khung cảnh tuyệt đẹp trên những nẻo đường đã thành huyền thoại với các phượt thủ, như sống lưng khủng long Tà Xùa, những đồi chè mênh mông hay ruộng bậc thang kỳ vĩ.

Ban nhạc Bức tường tái định nghĩa và tái định vị 'phượt' bằng rock pha trộn rap - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Tuấn Hùng chia sẻ về bài hát tại buổi họp báo. Ảnh: BTC

Nhạc sĩ Tuấn Hùng cho biết anh thường sáng tác khi có cảm xúc, rất khó để ép mình viết theo một đề bài của ai đó đưa ra, nhưng đây là lần đầu tiên anh viết nhạc theo đơn đặt hàng và cũng lần đầu tiên đưa rap vào trong các sáng tác của mình. Sau hai tháng và qua nhiều lần chỉnh sửa, ca khúc đã ra đời và được kỳ vọng là sẽ tái định nghĩa lại về cộng đồng “phượt”; hướng mọi người tới những hoạt động du lịch trải nghiệm, khám phá thế giới xung quanh chúng ta, làm giàu thêm tri thức và đời sống tâm hồn một cách thực tế nhất.

Tại buổi họp báo ra mắt MV, Bức Tường cho biết sẽ mang Nơi đó có chúng ta thuộc về nhau tham gia đêm nhạc hội Phượt vào ngày 4-5/11 tới tại resort Đồi Thông (Ba Vì, Hà Nội). Bên cạnh Bức Tường, đêm nhạc còn có sự tham gia của Dalab, Đinh Mạnh Ninh, Phạm Anh Khoa, Thái Thùy Linh, Vicky Nhung, Linh Cáo, Krazinoyze… và các phượt thủ, các travel blogger tên tuổi.

Ban nhạc Bức tường tái định nghĩa và tái định vị 'phượt' bằng rock pha trộn rap - Ảnh 5.

Vicky Nhung và ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ cảm xúc của mình khi tham dự Phượt luôn Festival 2023. Ảnh: BTC

Nhạc hội Phượt là chinh phục là một phần của "Phượt luôn Festival 2023". Chương trình có quy mô lớn và thu hút được các phượt thủ từ cộng đồng "Phượt Luôn". Đây là cộng đồng du lịch trải nghiệm thành lập năm 2015, với mục đích tạo ra sân chơi cho những người yêu thích du lịch. Những thông tin được chia sẻ trong cộng đồng đều trung thực, gần gũi và sống động, giúp các phượt thủ lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình.

Phượt Luôn Festival 2023 được chia thành 5 hoạt động lớn mang tinh thần "thiên nhiên và eco". Mở đầu bằng Kỷ lục Phượt mang tên "Đại Phượt Trình" đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam với đoàn motor hơn 500 phượt thủ thuộc nhiều lứa tuổi, nhiều ngành nghề xã hội, cùng đi từ trung tâm Hà Nội lên tới Ba Vì. 

Ban nhạc Bức tường tái định nghĩa và tái định vị 'phượt' bằng rock pha trộn rap - Ảnh 6.

Phạm Anh Khoa và Krazinoyze. Ảnh: BTC

Với chủ đề chính là "Những ước muốn màu xanh", sự kiện được chia thành các Zone khác nhau.

Phượt là Tận hưởng: Tận hưởng về ẩm thực, tận hưởng về từng cung đường thông qua những concept xe từ cổ đến hiện đại.

Phượt là Trải nghiệm: Trải nghiệm về văn hóa, cảm nhận sự hòa nhập giữa văn hóa 54 dân tộc, văn hóa sôi động của những điệu nhảy KPOP Random Dance và cả văn hóa đường phố, bụi bặm của Cypher – Open Mic từ các nghệ sỹ Underground.

Phượt là Hòa nhập: Là không gian để mọi người cùng nhau chơi những trò chơi từ dân gian đến hiện đại. Đây là nơi để mọi người thể hiện cá tính của mình thông qua những màn karaoke và acoustic giữa cộng đồng.

Những màn trình diễn sôi động, những câu chuyện đầy hấp dẫn trên những cung đường phượt sẽ mang lại không khí hào hứng cho người tham dự, để sẵn sàng xách ba-lô lên đường "phượt luôn".

KN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm