Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 'Con đường không tên' với nhiều nhân tố mới

27/11/2020 13:20 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 5 album riêng và hàng loạt liveshow, tour xuyên Việt, Con đường không tên - album thứ sáu, đánh dấu chặng đường 25 năm của ban nhạc Bức tường vừa ra mắt công chúng tối 26/11.

Nghe single mới ra mắt của ban nhạc Bức Tường: 'Tháng mười'

Nghe single mới ra mắt của ban nhạc Bức Tường: 'Tháng mười'

Sau "Tháng năm", "Tháng mười hai", ban nhạc Bức Tường tiếp tục gửi đến những người yêu âm nhạc một sáng tác mới: "Tháng mười". Single vừa ra mắt vào tối 22/10 trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.

Album gồm 10 bài hát được sáng tác mới bởi Trần Tuấn Hùng và Vũ Văn Hà, ra đời sau giai đoạn nhạc sĩ Trần Lập ra đi.

Những tác phẩm mang tên Con đường không tên, Ly cafe không đường, Tuổi bé thơ, Ước muốn, Bình yên, Mùa Đông ở lại, Tháng Mười, Lối rẽ, Khoảng trống và Ký ức mang tinh thần của sự mạnh mẽ, kiên cường trong tâm hồn con người, muốn vượt lên sau những khó khăn, mất mát và tìm kiếm những thách thức mới.

Đó cũng là lý do ban nhạc chọn tên cho album là Con đường không tên.

Album được hoà âm và thu âm trực tiếp vào mùa hè 2020 bởi Guitar Trần Tuấn Hùng – Vũ Văn Hà, bass- Nguyễn Minh Đức, trống – Phạm Trung Hiếu và keyboard – Lưu Quang Minh.

Trước khi album được chính thức phát hành, single Tháng mười ra mắt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến từ tháng 10 đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Nghe toàn bộ album thứ sáu này, có thể thấy, âm nhạc của Bức Tường vẫn tiếp nối phong cách modern rock mà ban nhạc đã chuyển hướng từ album Ngày khác, Đất Việt. Âm hưởng chủ đạo vẫn là giai điệu sáng, tiết tấu nhanh, bên cạnh những tác phẩm rock ballad.

Đặc biệt, điểm mới mẻ ở Con đường không tên là sự xuất hiện của hoà âm có màu sắc lạ tai trong ca khúc Tuổi bé thơ. Tác phẩm cùng với phần kết hợp của rapper KraziNoyze còn mang đến sự pha trộn giữa Rap và Rock ấn tượng cho người nghe. Không chỉ vậy, album lần này còn đánh dấu sự xuất hiện của vocalist Phạm Anh Khoa.

Chú thích ảnh
Phạm Anh Khoa là thành viên mới của Bức Tường. Ảnh: BTC

Có thể thấy, sự thay đổi nhiều ở album Con đường không tên đã thể hiện nhiều thông điệp của ban nhạc Bức Tường với những ai yêu mến ban nhạc, yêu Rock Việt: dù muốn hay không ban nhạc vẫn phải chọn lựa một hướng rẽ mới, không còn Trần Lập.

"Những hành trình không chỉ có lối quen, và còn nhiều con đường chưa ai biết đến. Giờ đây, chúng tôi lại tiếp tục một hành trình mới, một con đường không tên khác, và các bạn (người hâm mộ) sẽ tự mình gọi tên nó mai này" - nhạc sĩ Trần Tuấn Hùng chia sẻ.

Chú thích ảnh
Phạm Anh Khoa và Guitarist Trần Tuấn Hùng trong đêm diễn tối ngày 26/11. Ảnh: BTC

Đây cũng là lần đầu tiên, ban nhạc phát hành sản phẩm online trên các nền tảng nghe nhạc quốc tế và Việt Nam: Spotify, Itunes, Apple Music, Nhaccuatui, Zing Mp3…

Sau khi ra mắt album, ban nhạc Bức Tường sẽ tiếp tục hành trình của mình bằng một tour diễn mới tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Biên Hoà (Đồng Nai), Đà Nẵng… vào tháng 12/2020 và tháng 1/2021.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm