Ban nhạc Bức Tường - nhân vật của 'Dấu ấn' 5

25/11/2013 15:04 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Bức Tường - một trong những ban nhạc rock thành công nhất Việt Nam sẽ là nhân vật chính của Dấu ấn số thứ 5 diễn ra lúc 20h30 ngày 7/12/2013 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM, trực tiếp trên VTV9.

Đây là cơ hội để khán giả yêu rock cùng điểm lại những dấu ấn nghệ thuật và “đường đến vinh quang” của ban nhạc rock nổi tiếng này.

Được thành lập vào ngày 26/3/1995, khởi nguồn từ đội văn nghệ của Đoàn Thanh niên ĐH Xây dựng và có tên gọi ban đầu là The Wall, bởi 3 thành viên: ca sỹ, nhạc sỹ Trần Lập và 2 guitar là Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Hoàng. Năm 1996, nhóm tạo được ấn tượng với đông đảo sinh viên và khán giả truyền hình cả nước với ca khúc We are The Wall band tại chương trình SV 96. Năm 1998, The Wall trở thành ban nhạc chuyên nghiệp, với dấu mốc là đêm nhạc Khoảnh khắc giao thời. Năm 2000, nhóm chính thức lấy tên là Bức Tường và liên tiếp gặt hái được nhiều thành công, có số lượng fan hâm mộ lớn. Những show diễn của nhóm luôn chật kín người, đỉnh cao là liveshow Tâm hồn của đá.Sau những thành công đạt được, ngày 2/12/2006, Bức Tường tạm chia tay khán giả với liveshow mang tên The last Saturday diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, thu hút 20.000 người hâm mộ. Dù tuyên bố tạm dừng cuộc chơi, song tình yêu dành cho âm nhạc của các thành viên Bức Tường vẫn còn âm ỉ. Tháng 7/2010 nhóm chính thức tái hợp với album thứ 4 mang tên Ngày khác sau 3 album trước đó là: Tâm hồn của đá (2002), Vô hình (2003), Nam châm (2004). Đây là album không chỉ mang phong cách âm nhạc hoàn toàn mới mà hình ảnh của nhóm cũng có sự thay đổi mạnh mẽ. Không còn những chàng trai tóc dài vận đồ đen từ đầu tới chân với vòng đinh và xích, Bức Tường trong Ngày khác thân thiện và chín chắn hơn rất nhiều…

Một năm sau khi ra album Ngày khác, nhóm thực hiện liveshow thứ 10 mang tên Nhiệt. Gần 10,000 khán giả đã tham gia liveshow và ủng hộ cuồng nhiệt cho nhóm. Điều này cho thấy, dù trải qua nhiều thăng trầm và đổi mới, Bức Tường vẫn không hề “mất chất'' sau gần 2 thập niên đến với khán giả yêu rock.

Số thứ 5 của chương trình Dấu ấn sẽ là một liveshow hoành tráng, tái hiện lại những ca khúc đỉnh cao của Bức Tường trong 18 năm qua. Ngoài ban nhạc Bức Tường, chương trình còn có sự góp mặt của những ca sỹ khách mời nổi tiếng khác.

Xuyến Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm