Ban nhạc Bức Tường làm liveshow ‘Ngày trở về’ trên tầng 67 tòa nhà cao nhất Việt Nam

23/03/2018 19:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Liveshow Ngày trở về kỷ niệm 23 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường (26/03/1995 - 26/03/2018) và 2 năm người thủ lĩnh quá cố tài ba Trần Lập rời xa cõi tạm sẽ bắt đầu lúc 18h ngày 26/3/ tại tầng 67 tòa nhà Lotte Center, trực tiếp tới 2 điểm cầu khác là: Cafe 1995 Buctuong Story và ĐH Xây dựng.

Chia sẻ lý do thực hiện liveshow, guitarist Trần Tuấn Hùng – đại diện ban nhạc Bức Tường cho biết: “Khi còn sống, anh Trần Lập từng mong muốn ban nhạc biểu diễn trên tầng cao và chúng tôi quyết tâm thực hiện ý nguyện của anh ấy. Chúng tôi lựa chọn Top of Hanoi - tầng 67 Lotte Center làm sân khấu chính cho liveshow cũng bởi đây được coi là sân khấu ngoài trời cao nhất Việt Nam. Biểu diễn trên tầng cao, tôi tin rằng Trần Lập sẽ nghe rõ hơn”.

Cafe 1995 Buctuong Story ngập tràn cảm xúc khi Tuấn Hùng nhắc lại những kỉ niệm với ca sĩ Trần Lập
Cà phê 1995 Buctuong Story ngập tràn cảm xúc khi  guitarist Tuấn Hùng nhắc lại những kỉ niệm với ca sĩ Trần Lập

Theo Tuấn Hùng: “Khi thành lập ban nhạc, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ ban nhạc có thể đi được chặng đường dài như ngày hôm nay. Chúng tôi rất vinh dự khi kết hợp với các đối tác tổ chức đúng dịp kỷ niệm 23 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường và thực hiện các ý nguyện của anh Trần Lập. Khi còn sống, Trấn Lập từng nói với chúng tôi nhiều ý nguyện và sắp tới chúng tôi sẽ thực hiện hết những điều ấy”.

Tiếp nối thành công của các liveshow Đôi bàn tay thắp lửa và Hẹn gặp lại, Ngày trở về năm nay tiếp tục là cuộc hội ngộ bằng âm nhạc của Trần Lập cùng những người anh em và khán giả.

Guitarist Trần Tuấn Hùng đầy cảm xúc khi nhắc đến người anh Trần Lập
Guitarist Trần Tuấn Hùng đầy cảm xúc khi nhắc đến người anh Trần Lập

Chương trình sẽ đưa Trần Lập “trở về” với vòng tay người hâm mộ thông qua 4 phần: Ngày trở về, Tâm sự, Tuổi 23 Những chuyến đi dài. Khán giả yêu nhạc sẽ được nhìn lại chặng đường hơn 20 năm của Bức Tường và chìm đắm trong những giai điệu và ca khúc ý nghĩa gắn liền với tuổi thanh xuân từ người "chiến binh" mang tên Trần Lập như Hoa ban trắng, Trở về, Men say, Ngày hôm qua, Tâm hồn của đá, Khám phá, Những chuyến đi dài, Bông hồng thủy tinh, Tiếng gọi...

Bên cạnh các thành viên của ban nhạc Bước Tường, Ngày trở về còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như Uyên Linh, Tạ Quang Thắng, Tuấn RC (The Light), Triệu Hoàng Lân (The Sand), Minh Trí (The Voice), Tăng Ngân Hà, Dàn Kèn...

Chú thích ảnh
Ngày trở về" được coi là cuộc hội ngộ bằng âm nhạc của Trần Lập và Bức Tường

Đặc biệt những câu chuyện lần đầu tiên được kể sẽ được gửi gắm đến khán giả bởi những vị khách cũng không kém phần đặc biệt đó là nhà báo Lại Văn Sâm hay PGS.TS Phạm Duy Hòa - hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng.

Đêm diễn sẽ được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình FPT 18h ngày 26/3.

Guitarist Trần Tuấn Hùng của Bức Tường: Chúng tôi vẫn thế, yêu cái đẹp, sống thật

Guitarist Trần Tuấn Hùng của Bức Tường: Chúng tôi vẫn thế, yêu cái đẹp, sống thật

Trong những cuộc trò chuyện của chúng tôi về âm nhạc, nghệ sĩ guitar Tuấn Hùng (ban nhạc Bức Tường) tiết lộ, anh đã là “fan” của tờ báo Thể Thao & Văn Hóa từ khi còn là một cậu bé. Và điều này đã ảnh hưởng nhiều đến sở thích, thẩm mỹ của anh khi lớn lên. “Những thứ mà sau nhiều năm vẫn không thay đổi” – anh cho hay.

Hoài An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm