Bán kết Giọng hát Việt 2015: Kẻ khóc người cười

07/09/2015 05:04 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Có khá nhiều bất ngờ trong đêm bán kết Giọng hát Việt 2015 vào tối qua. Bất ngờ nhất khi những gương mặt được xem là tiềm năng nhất, đã ra về. Nhưng có người về trong nước mắt, còn người khác lại nở nụ cười.

Vicky Nhung, người mà đến giờ này có thể khẳng định là giọng ca có chất nhất của đội Đàm Vĩnh Hưng, đã ra về. Và cách ra về của cô cũng khá đặc biệt, tặng 25% số điểm cho người còn lại, Tố Ny. Đây cũng là người duy nhất ra về mà nụ cười lại nở trên môi.

Vicky Nhung cười tươi khi nói lời chia tay 

Trong đêm qua, phần trình diễn của cả Tố Ny và Vicky Nhung đều khá tốt nhưng nổi bật nhất vẫn là Vicky Nhung với phong thái hấp dẫn, giọng hát rất tự tin. Đây gần như là thí sinh có phong độ ổn định nhất của đội Đàm Vĩnh Hưng từ đầu mùa đến giờ.

Vậy lí do vì sao Vicky Nhung lại tặng 25% số điểm để Tố Ny mới là người cuối cùng của đội Đàm Vĩnh Hưng bước vào đêm chung kết?

Có lẽ chỉ có người trong cuộc mới hiểu hết và HLV Đàm Vĩnh Hưng đã cảm ơn Vicky Nhung vì đã giúp anh đỡ khó xử. Và sau đấy Vicky Nhung cũng hé lộ rằng cô đến được vòng này là vui rồi, là hạnh phúc và cảm thấy nhẹ nhõm.

Phong thái tự nhiên, cuốn hút, mới mẻ cùng giọng hát ổn định và sáng là những yếu tố giúp Vicky Nhung nổi bật nhất torng đội Đàm Vĩnh Hưng

Có vài câu hỏi cần được đặt ra, đi thi mà chỉ đặt mục tiêu đến đây là được dù mình chiếm ưu thế hơn hẳn, thì có thể xem Vicky Nhung thật sự coi trọng khán giả hay không?

Và Tố Ny, người vào chung kết bằng số điểm tặng lại, có thật sự thoải mái bước vào đêm thi cuối cùng?

Tình cảm là trân quý, nhưng trong một cuộc thi, yếu tố cạnh tranh là bắt buộc, nó thể hiện sự cố gắng bản thân của người thi và cả yếu tố tôn trọng khán giả.

Thà HLV Đàm Vĩnh Hưng với quyết định của riêng anh, dành số điểm 75% thuộc về Tố Ny thì câu chuyện sẽ khác hẳn. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

Phần trình diễn của Tố Ny trong đội Đàm Vĩnh Hưng

Nhưng đội Mỹ Tâm và Thu Phương thì khác. Chính các HLV này mới là người quyết định số điểm của cho thí sinh. Thu Phương dành 100% cho Hoàng Dũng, Mỹ Tâm lệch cho Đức Phúc 55% còn Bảo Uyên chỉ được 45%. Bất ngờ đấy, nhưng không làm gợn trong suy nghĩ của khán giả.

Bảo Uyên là cái tên gây bất ngờ nhất khi bị "out" tối qua 

Bảo Uyên “out” thật sự là một bất ngờ vì đây là giọng ca có nhiều tiềm năng nhất của đội Mỹ Tâm, trong trẻo, nhẹ nhàng.

Nhưng có điều cần phải thấy cách mà HLV Mỹ Tâm “xử lý” vấn đề thí sinh ở mùa này là Mỹ Tâm luôn nhìn xa, hiểu rất rõ yếu điểm và nhược điểm của từng thí sinh.

Bảo Uyên tuy tiềm năng nhưng vẫn một màu trong khi Đức Phúc có thể hóa thân được. Ngay trong đêm qua phần thi của Bảo Uyên cho thấy, chỉ cần đổi màu là cô sẽ bị lạc.

Thể hiện bài Yêu của Lê Minh Sơn là một cố gắng quá sức của Bảo Uyên. Bởi “lấn” vào hạng mục dân gian đương đại là đòi hỏi kỹ thuật giọng hát phải rất tốt. Thế mạnh của Uyên là ở sự trong trẻo, tươi tắn ở quãng trung chứ không phải cách ngân trong những khoảng cao. Chọn bài hát này Uyên đã thật sự mạo hiểm bởi ở quãng trung cô làm không ra được chất mơn man trong sáng tác của Lê Minh Sơn. Chưa kể ở tuối 16 mà hát “Vết hôn em là thực, vết đau anh là thực” thì cũng khá dễ gây hoang mang.

Đức Phúc của đội Mỹ Tâm gần như lột xác trong đêm bán kết 

Trong khi đó, Đức Phúc với phần trình diễn có lẽ là tốt nhất từ đầu đến giờ với bản mash-up Đã hơn một lần/ I believe I can fly, anh đã làm rất chững chạc và tròn trịa.

Còn ở đội Thu Phương, người trình diễn tốt nhất đêm qua chính là Kiều Anh với bài Ảo ảnh trưa. Đây là ca khúc đầu tay mà Nguyễn Trần Trung Quân viết trong sự nghiệp của anh, chứa đựng rất nhiều câu chuyện cuộc đời Quân. Bài hát khá trúc trắc, thiên về kỹ thuật và nếu đẩy được kỹ thuật sẽ tạo cảm xúc. Kiều Anh đã làm rất tốt trong cách xử lý bài hát này, vừa khoe được giọng và thể hiện cảm xúc rất tốt.

Kiều Anh là người dừng lại trong đêm bán kết của đội Thu Phương 

Nhưng Kiều Anh đã bị loại bởi Thu Phương dành 100% số điểm của cô cho người còn lại, Hoàng Dũng. Đây có thể một quyết định khá mạnh mẽ bởi đêm qua Hoàng Dũng thể hiện liên khúc Chưa bao giờ lại không thật sự tốt.

Tuy vậy, có lẽ cũng như Mỹ Tâm, HLV Thu Phương nhìn xa hơn khi Kiều Anh đã là một người nổi tiếng còn Hoàng Dũng thì lại là “mùa yêu đầu”, cô muốn dành cho Dũng cơ hội vươn xa hơn sau cuộc thi.

Hoàng Dũng, người sẽ đại diện đội Thu Phương trong đêm chung kết 

Tất nhiên, dành toàn bộ số điểm của mình cho Hoàng Dũng thì bản thân HLV Thu Phương phải tính toán rất kỹ. Nhưng, phần nào cũng giống như trường hợp Vicky Nhung, đã có tiếng trên mạng, đã có lượng fan đông đảo bên ngoài nhưng xét cho cùng, đó là chuyện của cá nhân. Các thí sinh đã vào đến vòng bán kết, thì lí do họ bị “out”, nên thuộc về giọng hát hơn là độ dày của profile cá nhân.

Xét về giọng hát tối qua, Kiều Anh xứng đáng hơn, dù rằng cô đã nổi tiếng từ bé, dù rằng cô đã đi qua nhiều cuộc thi khác nhau.

Có lẽ vì thế mà đội của HLV Tuấn Hưng mang tính trung hòa nhất. Anh chia đều số điểm cho cả 2 thí sinh và nhường quyền “quyết” cho khán giả. Kết quả Yến Lê là người đi tiếp còn Thu Thủy phải dừng bước dù sau cùng Tuấn Hưng cũng “chốt” thẳng thừng: Thủy mới là người hát hay nhất tốt qua.

Yến Lê là người cuối cùng của đội Tuấn Hưng bước vào đêm chung kết 

Những người bị loại, ngoài Vicky Nhung, đều rơi nước mắt. Nhưng quy luật không thể thay đổi, phải có người ra đi để dành chỗ cho người ở lại. Sau đêm bán kết, Giọng hát Việt 2015 bỗng “cân” hẳn, 2 nam, 2 nữ và sẽ rất khó đoán.

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tuần sau, 13/9, và đêm gala trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 20/9. Tất cả sẽ được trực tiếp trên VTV3 vào lúc 21h.

N.M (Ảnh: Thành Luân)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm