Bán kết 2 giọng hát Việt nhí: Khán giả không chọn opera

18/10/2015 08:48 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đêm bán kết 2 diễn ra tối 17/10, 6 thí sinh đã được các huấn luyện viên của mình chọn cho những ca khúc thể hiện tốt sở trường nhất để phô diễn khả năng. Cơ hội vào chung kết tranh ngôi quán quân đã hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng tin nhắn bầu chọn của khán giả.

Cô bé Phương Khanh thể hiện ca khúc Trở về Surriento khá tròn trịa và bản lĩnh. Cùng đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang với Phương Khanh, Hồng Minh hát Ngẫu hứng sông Hồng cũng rất tự tin. Hai em còn thể hiện một liên khúc dance sôi động gồm 3 ca khúc Bóng mây qua thềm, Taxi, Bay cùng với khách mời là bé Hoàng Anh – á quân Giọng hát Việt nhí 2014. Liên khúc này giúp hai bé cho khán giả thấy sự đa dạng về phong cách trình diễn và giọng hát của các em, đặc biệt là Phương Khanh. Em nhảy và hát tự tin, hấp dẫn.

Tuy nhiên, khán giả đã không dành cho Phương Khanh cơ hội đến gần ngôi quán quân Giọng hát Việt nhí. Với số phiếu bầu thấp hơn Hồng Minh, Phương Khanh đã dừng chân tại đây. Điều này cũng không khó hiểu, khán giả thường vẫn thích những gương mặt và giọng hát, phong cách gần gũi hơn với thị trường như Hồng Minh.


Phương Khanh hát Trở về Surriento


Hồng Minh và Ngẫu hứng sông Hồng


Phương Khanh, Hồng Minh và khách mời Hoàng Anh thể hiện liên khúc dance sôi động

Ở đội Cẩm Ly, Công Quốc thể hiện ca khúc Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm còn Nhã Thy hát Bài ca nhớ Bác. Công Quốc không còn giữ được phong độ như em đã thể hiện ở các vòng thi trước từ đêm bán kết 1 diễn ra tuần trước. Ở những đoạn ngân dài, Công Quốc thường lạc giọng hoặc phô. Nhã Thy vẫn ngọt ngào với ca khúc Bài ca dâng bác. Liên khúc Anh ba, chị tư - Lý qua rừng - Lý bánh bò đậm chất Cẩm Ly được hai em kết hợp với Thiện Nhân, quán quân mùa trước, tạo ra một tiết mục vui nhộn trên sân khấu. Kết quả, Công Quốc tiếp tục tiến vào chung kết, Nhã Thy bị loại.


Công Quốc diện bộ trang phục này khiến em khác hẳn những vòng thi trước


Nhã Thy biểu diễn ca khúc Bài ca nhớ Bác


Tiết mục tam ca vui nhộn và đậm chất Cẩm Ly

Tiến Quang và Hà Minh của đội Dương Khắc Linh thể hiện 2 ca khúc trái ngược hẳn nhau về phong cách âm nhạc. Tiến Quang hát Mẹ còn Hà Minh thể hiện ca khúc Yêu theo phong cách dance. Tiến Quang có lẽ là thí sinh có phong độ vững chắc nhất qua các vòng thi. Em rất hiếm khi hát chênh phô. Tuy nhiên, cảm xúc lại là thứ trồi sụt trong giọng hát của em. Ở đêm thi này, Tiến Quang hầu như không vấp phải rào cản nào nhưng em gần như phải cố biểu hiện ra ngoài thứ cảm xúc không thuộc về mình nên phần biểu diễn khá khiên cưỡng.

Hà Minh cũng vững phong độ với phong cách trình diễn sôi động nhưng giọng hát em không có gì đặc biệt. Cùng với Hồ Võ Thanh Thảo, học trò của ca sĩ Lam Trường trong Giọng hát Việt nhí mùa thứ hai, Tiến Quang và Hà Minh thể hiện ca khúc Con mãi khắc ghi. Kết quả, Tiến Quang đã được khán giả chọn, Hà Minh dừng chân.


Tiến Quang thể hiện ca khúc Mẹ


Hà Minh sôi nổi với ca khúc Yêu

Top 3 Tiến Quang, Công Quốc, Hồng Minh sẽ tranh ngôi quán quân Giọng hát Việt nhí lúc 21h thứ Bảy tuần sau, 24/10/2015 trong đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Chung kết sẽ diễn ra lúc 21g, thứ Bảy, ngày 24/10/2015 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

An Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm