Bàn giao đối tượng người nước ngoài có lệnh truy nã đặc biệt

31/08/2020 20:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 31/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa bắt giữ và bàn giao cho lực lượng quản lý biên giới của Trung Quốc một đối tượng người nước ngoài, có lệnh truy nã đặc biệt của Công an Trung Quốc.

Bắt giữ 21 đối tượng có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc

Bắt giữ 21 đối tượng có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc

Tối 24/8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ được 21 đối tượng có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 30/8, tổ tuần tra Trạm Kiểm soát biên phòng số 2 Kim Thành, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, phát hiện đối tượng Dương Lý Hắc (sinh 1987, dân tộc Hán, thường trú tại Điệt Mã, Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực Mốc 99(2)+1.200m (đối tượng này bơi qua sông Hồng phía dưới gần cầu Kim Thành).

Qua điều tra xác minh, Dương Lý Hắc là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt của Công an Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để trốn chạy.

Sau khi hoàn thiện thủ tục, hồ sơ cần thiết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã bàn giao đối tượng này cho lực lượng quản lý biên giới của Trung Quốc, qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Hồng Ninh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm