Bạn gái cũ Tổng thống Pháp ngăn chặn dựng phim theo cuốn hồi ký của mình

15/10/2015 13:33 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Valerie Trierweiler, bạn gái cũ của Tổng thống Pháp Francois Hollande, viết trên trang Twitter rằng, bà đã ngăn chặn dự án làm phim theo Merci Pour Ce Moment (Cảm ơn anh vì thời khắc này), cuốn hồi ký phơi bày hết về thời gian họ sống bên nhau.

“Tôi đã ngăn chặn dự án này từ hồi tháng 1, sau khi tòa soạn báo Charlie Hebdo bị những kẻ Hồi giáo cực đoan có súng tấn công, và từ chối ký hợp đồng làm phim” - Trierweiler viết.

Cuốn hồi ký ăn khách này được Trierweiler xuất bản hồi năm 2014 và nó đã khiến Tổng thống Hollande bối rối, đặc biệt là đoạn viết khẳng định ông từng rất khinh người nghèo.


Valerie Trierweiler, bạn gái cũ của Tổng thống Pháp Francois Hollande. Ảnh: AFP

Một số đoạn trong cuốn hồi ký đã kể lại sự phản bội của Hollande khi vị tổng thống này đã lừa dối Trierweiler để theo đuổi nữ diễn viên Pháp Julie Gayet, trước khi mối quan hệ 7 năm của họ kết thúc. Cuối cùng, vào tháng 1/2014, Hollande đã bỏ Trierweiler.

Hồi tháng 1, Saida Jawad, một người bạn của Trierweiler đồng thời là một nhà sản xuất phim, tuyên bố rằng công ty của bà sẽ đưa cuốn hồi ký này lên màn bạc với sự đồng ý của Trierweiler.

Theo tin của tờ báo tuần L'Express, Trierweiler chẳng thấy có vấn đề gì nếu như phát hành bộ phim này trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào năm 2017. Tuy nhiên, tuyên bố của Trierweiler trên trang Twitter đã đi ngược với tin đã đưa của tờ L'Express và điều đó cũng có nghĩa rằng, bà sẽ ngăn chặn bất cứ dự án làm phim nào theo cuốn hồi ký của mình.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm