Bán đấu giá tượng Oscar của James Cagney

19/11/2014 15:19 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Bức tượng Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất mà James Cagney giành được với vai diễn trong phim ca nhạc Yankee Doodle Dandy hồi năm 1942 có khả năng đạt giá ít nhất 800.000 USD khi được mang ra bán vào ngày 20/11 ở Los Angeles, Mỹ.

Cagney là một trong những nghệ sĩ trình diễn bền bỉ nhất trong kỷ nguyên vàng của Hollywood. Ông thủ vai chính trong hàng loạt các phim nổi tiếng như White Heat (1949) và Angels with Dirty Faces (1938). Ông đã 3 lần được đề cử giải Oscar và đoạt giải với Yankee Doodle Dandy. "Đây là tượng Oscar có khắc tên của James Cagney ... Bức tượng sẽ đạt một cái giá rất cao" - Laura Yntema, thành viên nhà đấu giá Nate D. Sanders nói.


Bức tượng Oscar có khắc tên James Cagney

Cagney bắt đầu nổi tiếng với vai diễn một người đàn ông cứng rắn trong phim Taxi năm 1932. Trong Yankee Doodle Dandy, Cagney thủ vai George M. Cohan, ngôi sao lâu năm của sân khấu nhạc kịch Broadway hồi đầu thế kỷ 20. "Mọi người đã bị màn diễn của Cagney cuốn hút. Đây thực sự là một trong những màn diễn hay nhất mọi thời đại" - Yntema nói. Ông qua đời hồi năm 1986 ở tuổi 86.

Được biết bức tượng Oscar cho vai diễn của nữ diễn viên quá cố Joan Fontaine, trong phim gay cấn Rebecca (1940) sẽ được nhà đấu giá Christie tổ chức bán vào tháng tới.

Việc bán tượng vàng Oscar luôn là sự kiện rất hiếm hoi. Từ  năm 1951, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã buộc những người nhận tượng vàng Oscar phải đồng ý với thỏa thuận rằng nếu muốn bán tượng vàng, họ phải chào bán cho Viện Hàn lâm trước, với giá chỉ 1 USD. Viện Hàn lâm cũng từng đưa vài vụ chào bán tượng vàng Oscar ra tòa nhằm ngăn chặn hành vi này.

Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm