Bán đấu giá nhiều kỷ vật của ông hoàng nhạc rock Elvis Presley

20/03/2015 14:53 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) – Rất nhiều người hâm mộ huyền thoại rock ‘n’ roll Elvis Presley đang háo hức chờ tới buổi bán đấu giá các món đồ từng thuộc sở hữu của ông, dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.

Cụ thể, sự kiện do nhà đấu giá Julien tổ chức, được quảng bá với cái tên Tài sản trong cuộc sống và sự nghiệp của Elvis Presley, sẽ diễn ra vào 16/5 tại quán cà phê Hard Rock, New York.

Trong các kỷ vật được bán có chiếc xe buýt từng được sử dụng để vận chuyển các ca sĩ hát đệm cho Presley, một chiếc vòng cổ kim cương ông từng tặng cho y tá của mình và nhiều lọ thuốc kê đơn.


Elvis Presley

Các kỷ vật quan trọng khác bao gồm một đôi bàn tay bằng gỗ đang chắp vào nhau, chiếc điều khiển từ xa có thể mở cửa tòa nhà Graceland của Presley và chiếc ô tô Stutz Blackhawk.

Nhữn món đồ đáng chú ý trong danh sách trang phục bao gồm bộ đồ có tên "Chim cánh cụt trắng và đen" mà Presley mặc trong buổi diễn tại Las Vegas và một chiếc áo len cardigan màu trắng ông thường mặc trong những ngày đầu sự nghiệp.

Các tài liệu có ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của Presley được mang ra đấu giá gồm giấy chứng nhận kết hôn giữa ông và bà Priscilla Presley, dự kiến đạt giá từ 25.000 đến 35.000 USD, và hợp đồng biểu diễn chương trình Louisiana Hayride ký năm 1955.

Phan Vân Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm