'Bản chất' cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016 Ngọc Duyên vừa đăng quang

25/10/2016 08:03 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin Giải Đồng siêu mẫu Việt Nam 2015 Nguyễn Thị Ngọc Duyên vừa chiến thắng tại sự kiện Miss Global Beauty Queen (Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu) 2016 đang được cộng đồng mạng nô nức truyền tay nhau, nhưng không hẳn ai cũng biết rõ về cuộc thi này.

Vượt qua hàng chục thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cựu sinh viên Đại học Sân khấu & Điện ảnh đã khiến hai chữ Việt Nam lần đầu tiên được xướng lên ở giây phút quan trọng nhất trong một cuộc thi sắc đẹp tầm quốc tế.


Giây phút Ngọc Duyên đăng quang

Cô gái sinh năm 1993, gốc Trà Vinh từng gây chú ý tại Việt Nam khi giành giải Đồng Siêu mẫu 2015, lọt top 5 cuộc thi Người đẹp phụ nữ thời đại 2012 và giải Ấn tượng Miss Teen 2012. Bên cạnh đó, người đẹp cũng từng thử sức với truyền hình khi tham gia các bộ phim Bụi trần phiêu diêu Thủy cơ.


Ngọc Duyên đẹp dịu dàng trong bộ quốc phục

Được lập ra bởi doanh nhân Alex Liu, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu là một cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc tế, được tổ chức thường niên trong giai đoạn từ 2005-2009. Năm 2011, cuộc thi diễn ra lần cuối cùng trước khi tạm ngưng. Đại diện Brazil Mariana Notarângelo là người chiến thắng trong mùa này.

Sự kiện này trở lại diễn đàn của các cuộc thi sắc đẹp quốc tế vào năm 2015, do nữ doanh nhân người Philippines Leticia Bulotano Wheeler đứng lên tổ chức. Trung bình mỗi năm, Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu thu hút thí sinh đến từ hơn 50 quốc gia tham gia.

Tôn chỉ hoạt động của cuộc thi là nhằm "thúc đẩy sự phát triển của những phụ nữ trẻ trong xã hội, cũng như giúp họ có thêm cơ hội phát huy tiềm lực, tài năng và lý tưởng của mình. Với mong muốn nâng tầm vị thế của phụ nữ trên thế giới, ban tổ chức tin rằng phụ nữ có những tiềm năng lãnh đạo lớn lao và mong mỏi có thể đem tới cho họ những cơ hội để hòa nhập hơn với xã hội và lãnh đạo xã hội" - trích thông điệp từ ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu.

Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc thi và ngoài đời thường của Tân Hoa hậu Ngọc Duyên:

Duy An
Tổng hợp
Nguồn ảnh: Facebook

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm