Sự mạnh lên của đồng USD gây sức ép lên giá vàng

Thứ Năm, 19/12/2019 08:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên giao dịch ngày 18/12, giá vàng thế giới đi xuống trước sự tăng giá của đồng USD theo sau đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không sớm cắt giảm lãi suất.
Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao trong nhiều tuần

Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao trong nhiều tuần

Trong phiên giao dịch ngày 25/9, giá vàng thế giới rời khỏi mức cao trong nhiều tuần và giảm 2% trong bối cảnh diễn biến chính trị mới đây tại Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào đồng USD như một tài sản an toàn và làm giảm sự hấp dẫn của vàng.
Vào lúc 2 giờ 7 phút sáng 19/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.474,91 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ cũng giảm 0,1% xuống đóng cửa ở mức 1.478,70 USD/ounce.
Nhà phân tích Edward Meir tại ED&F Man Capital Markets nhận định đà tăng của đồng bạc xanh “đè nặng” lên giá vàng. Bên cạnh đó, thỏa thuận thương mại mới đây giữa Mỹ và Trung Quốc cũng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này như một nơi trú ẩn an toàn.
Chú thích ảnh
Sự tăng giá của đồng USD gây sức ép lên giá vàng thế giới. Ảnh minh họa: TTXVN

Thống kê cho thấy sản lượng chế tạo của Mỹ đã phục hồi tốt hơn dự kiến trong tháng 11/2019. Số liệu này làm gia tăng đồn đoán Fed sẽ chưa vội cắt giảm lãi suất. Theo các chuyên gia, vàng tỏ ra rất nhạy cảm với các đợt tăng lãi suất, khi động thái này làm tăng chi phí nắm giữ vàng, trong khi thúc đẩy đồng USD.
Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 14 giờ 39 phút ngày 18/12, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,38 - 41,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*