Giá vàng thế giới rời khỏi mức cao trong nhiều tuần

Thứ Năm, 26/09/2019 11:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phiên giao dịch ngày 25/9, giá vàng thế giới rời khỏi mức cao trong nhiều tuần và giảm 2% trong bối cảnh diễn biến chính trị mới đây tại Mỹ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ tiền vào đồng USD như một tài sản an toàn và làm giảm sự hấp dẫn của vàng.
Giá vàng thế giới cao nhất trong 6 năm

Giá vàng thế giới cao nhất trong 6 năm

Trong phiên giao dịch sáng 6/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới lên mức cao nhất trong hơn sáu năm, giữa bối cảnh diễn biến xấu đi trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung thôi thúc các nhà đầu tư đổ tiền vào các tài sản an toàn. Bên cạnh đó, sự yếu đi của đồng USD cũng hỗ trợ hoạt động mua vàng.
Vào lúc 2 giờ 13 phút sáng 26/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đã giảm 1,8% xuống 1.504,61 USD/ounce, sau khi có lúc giảm tới 2% xuống 1.501,55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 1,8% và đóng phiên ở mức 1.512,3 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 24/9, giá kim loại quý này đã vọt lên 1.535,60 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 5/9.
Chỉ số đồng USD đã chạm mức cao nhất trong hai tuần giữa lúc các nhà đầu tư tìm cách phòng ngừa rủi ro trước thông tin Hạ viện Mỹ tiến hành điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump. Động thái đổ tiền vào đồng bạc xanh của các nhà đầu tư đã làm lu mờ vị thế là nơi trú ẩn an toàn truyền thống của vàng.
Giám đốc điều hành RBC Wealth Management, George Gero, đánh giá đồng USD trở thành một “thiên đường" đầu tư. Tuy nhiên, trong thời gian tới, giá vàng vẫn sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ những lo ngại về các vấn đề tại Trung Đông hay đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại một khu chợ. Ảnh: THX/TTXVN
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá palađi giảm 1,7% xuống còn 1.644,37 USD/ounce, sau khi vọt lên mức cao kỷ lục 1.676,53 USD/ounce vào đầu phiên. Giá kim loại quý này đã tăng hơn 20%, tương đương gần 300 USD, kể từ khi chạm mức thấp trong gần hai tháng vào đầu tháng Tám, trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 25/9, Tập đoàn vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,35 - 42,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết ở mức 42,20 - 42,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên