Run For The Oceans: Mỗi người chạy bộ là một đại sứ bảo vệ môi trường biển

Thứ Năm, 06/06/2019 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ô nhiễm môi trường biển đang là vấn nạn nhức nhối toàn cầu, bởi hậu quả đã tác động trực tiếp tới cuộc sống của mỗi người, ai cũng có thể nhìn nhận và cảm thấy. Mỗi phút trôi qua, ước tính có khoảng một xe tải rác thải đổ xuống đại dương; dự kiến đến năm 2050 có thể biển sẽ có nhiều nhựa hơn cá.
adidas và Beyoncé 'bắt tay' khôi phục thương hiệu IVY PARK

adidas và Beyoncé 'bắt tay' khôi phục thương hiệu IVY PARK

adidas và Beyoncé đã chính thức “bắt tay” trong lĩnh vực sáng tạo nhằm mang đến nguồn cảm hứng và động lực mới dành cho người trẻ, cũng như mang đến những đổi thay tích cực cho thế giới thông qua thể thao.
Chúng ta có thể làm gì cho đại dương?
Điều bất ngờ là, chúng ta có thể góp phần cứu lấy đại dương bằng những việc rất đơn giản như… chạy bộ. Đó cũng là ý tưởng của chiến dịch toàn cầu Run For The Oceans - do adidas phối hợp với Parley khởi xướng, với mong muốn dùng sức mạnh của thể thao để tăng nhận thức về mối đe dọa ô nhiễm rác thải nhựa đại dương và truyền cảm hứng hành động cho tất cả mọi người. “Với mỗi km bạn chạy, adidas sẽ đóng góp 1 USD cho quỹ vì môi trường biển”, đó là cam kết của adidas với RFTO.
Chú thích ảnh
Năm 2018, Run For The Oceans (RFTO) đã thu hút 936,944 runners từ 72 thành phố trên toàn thế giới tham gia thử thách, hoàn thành 12,402,855 km và quyên góp được 1 triệu đô la góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa đại dương.
Chú thích ảnh
Chiến dịch Run For The Oceans 2019
Năm nay, RFTO sẽ diễn ra từ ngày 8/6 – 16/6 trên khắp thế giới. Riêng tại Việt Nam, sự kiện khởi động tuần lễ RFTO sẽ được tổ chức vào ngày 8/6 tại Quy Nhơn, bên lề giải chạy VnExpress Marathon. Cộng đồng adidas Runner Saigon sẽ là những người tiên phong tham gia và truyền cảm hứng lan tỏa cho sự kiện này.
Bất cứ ai cũng có thể tham gia chạy vì môi trường bằng các bước đơn giản sau:
Tải ứng dụng Runstatic về điện thoại
Nhấn vào mục Progress
Ngay trong mục Challenges, nhấn chọn Run For The Oceans => nhấn Join Challenge
Theo dõi chặng đường chạy của bạn với Runstatic, mỗi km bạn chạy được từ ngày 8/6 đến 16/6 sẽ được quy đổi thành 1 USD đóng góp cho quỹ vì môi trường biển!
Tham gia RFTO, mỗi người không chỉ trực tiếp đóng góp sức mình vào chuỗi hoạt động thiết thực bảo vệ biển, mà còn có thể giúp lan tỏa năng lượng tích cực ấy như một đại sứ vì môi trường.
Chú thích ảnh
RFTO không phải là một chương trình vì môi trường theo xu hướng hoặc ngắn hạn. Ý nguyện sâu xa của RFTO là mang tới cho thế hệ trẻ sự lan tỏa giáo dục về ý nghĩa và nghĩa vụ của việc bảo vệ đại dương, là tiền đề để môi trường trong tương lai sẽ được trân trọng đúng mực, được biết ơn và giữ gìn như đáng ra luôn phải thế. Và thật tuyệt khi mỗi km chạy của chúng ta có thể trực tiếp góp phần vào công việc ý nghĩa ấy.
Tải Runstatic và làm theo hướng dẫn để chạy vì môi trường ngay thôi! Để biết thêm chi tiết về chương trình, các runners có thể theo dõi, cập nhật thông tin tại Facebook Group của cộng đồng adidas Runners Saigon tại: https://www.facebook.com/groups/adidasrunnerssaigon/
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA