Những bất ngờ thú vị khi bạn tham gia Marathon dù không phải là VĐV chuyên nghiệp

Thứ Năm, 04/10/2018 14:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nhiều người lâu nay vẫn có suy nghĩ: marathon là sân chơi dành riêng cho dân trong nghề. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích môn thể thao đòi hỏi sức bền và muốn chinh phục những chặng đua thú vị và không có điều kiện tham gia những chặng đua quy mô ở nước ngoài, mọi người vẫn có thể lựa chọn những giải chạy trong nước.
Hiện thành phố Hồ Chí Minh đang trong không khí đón chờ giải Marathon quy mô nhất trong lịch sử Việt Nam diễn ra vào ngày 2/12/2018 tới. Với tên gọi Marathon Quốc Tế Tp. Hồ Chí Minh Techcombank 2018, cuộc đua là sân chơi được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp, dành cho tất cả mọi người tham gia, không phân biệt vận động viên chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp. Cuộc đua có các cự ly đa dạng bao gồm: 42.195km, 21.1 km, 10 km. Lộ trình chạy sẽ đưa người tham gia xuất phát từ Thảo Cầm Viên, đi qua các tuyến đường, công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố, sau đó kết thúc tại Empire City Thủ Thiêm.
Chú thích ảnh
Ngoài việc thỏa mãn niềm đam mê, sự hứng thú với việc chạy bộ, người tham gia 2018 Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon còn có thể trở thành một phần của dự án từ thiện mà giải đấu này hướng đến. Khi hoàn thành cự ly trong thời gian quy đinh, với mỗi km mà các vận động viên chạy được, Ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000 đồng vào Quỹ từ thiện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2017, đơn vị tổ chức đã góp 608 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo TP. Hồ Chí Minh và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của TP.HCM.
300 triệu đồng cho giải marathon TP.HCM 2018

300 triệu đồng cho giải marathon TP.HCM 2018

Sự kiện nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do TP.HCM đăng cai thường niên hàng năm: HCMC Marathon sẽ diễn ra vào ngày 14/1/2018. Giải đấu năm nay thu hút khá nhiều cái tên chất lượng với giải thưởng 300 triệu đồng.

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon hiện là đối tác với UPRACE, dự án chạy bộ cộng đồng vừa thu hút hàng chục nghìn người tham gia. Thông qua sự hợp tác này, Ban Tổ Chức sẽ đóng góp một khoản nhất định vào Quỹ Newborns Việt Nam, tương ứng với cự ly đăng ký và hoàn thành của bất kỳ vận động viên nào đã tham gia UPRACE và thi đấu tại giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS