Techcombank Ironman 70.3 Vietnam 2018: Những bứt phá ngoạn mục

Techcombank Ironman 70.3 Vietnam 2018: Những bứt phá ngoạn mục

Thứ Sáu, 18/05/2018 10:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Techcombank Ironman 70.3 Vietnam đã thành công rực rỡ với những kỷ lục ấn tượng .Dù diễn ra dưới thời tiết nắng nóng có lúc tới gần 37 độ, nhưng khắc nghiệt của thời tiết không ngăn nổi bước chân hơn 1,600 vận động viên băng về đích, hoàn thành xuất sắc chặng đua “Người Sắt”.
Những bứt phá ngoạn mục
Techcombank Ironman 70.3 Vietnam mùa giải thứ 4 chào đón 1600 “người sắt”, trong đó số lượng VĐV Việt Nam lên tới gần 650 người. Những con số kỷ lục này thể hiện sức hấp dẫn của giải ba môn phối hợp có qui mô lớn nhất Việt Nam hiện nay.
Trước ngày diễn ra sự kiện, một thách thức cho các “người sắt” là sóng biển Đà Nẵng bỗng dưng mạnh khác thường. Tình thế “gay cấn” đến mức BTC đã phải thông báo với các VĐV về việc lên phương án B - thay môn bơi bằng 3 km chạy bộ trong trường hợp sóng biển lớn để đảm bảo an toàn. Song biển đã lặng sóng đúng vào buổi sáng ngày thi đấu chính thức của Techcombank Ironman.
Chú thích ảnh
Các nhà vô địch Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018: Nhà vô địch Timothy James Reed (đứng giữa, số 1, Australia); Về đích thứ hai: Timothy Van Berkel (bên phải, số 02, Austrailia); Về đích thứ ba: Michael Phillips (bên trái, số 10, New Zealand)
Ở cuộc thi của nam, hai ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Tim Reed và Tim Van Berkel đã có màn đua song mã hấp dẫn. Tim Reed và Tim Van Berkel bám nhau như hình với bóng từ môn bơi cho đến môn xe đạp, thậm chí cả hai xuất phát nội dung chạy bộ 21km cùng nhau. Sau 3 giờ 54 phút 55 giây, Tim Reed đã đánh bại Đương kim vô địch Tim Van Berkel để trở thành nhà quán quân mới của giải một cách xứng đáng.
Ở nội dung của nữ, Radka Vodickova VĐV người CH Séc cũng vượt qua Đương kim vô địch Anna Eberhardt, về đích đầu tiên với thành tích 4 giờ 14 phút 36 giây. Điều ấn tượng ở chỗ Radka vừa trở lại đường đua sau khi cô sinh con được vài tháng.
Tinh thần “Cùng nhau vượt trôi hơn”
Đối với rất nhiều VĐV nghiệp dư lần đầu tiên thử sức với Ironman, sự kiện thể thao này thực sự đã tạo cơ hội giao lưu giữa những người chung niềm đam mê, luôn tiến về phía trước. Lục Phương Anh – nữ nhân viên ngân hàng Techcombank – đã vào Đà Nẵng trước 4 ngày để luyện tập cho phần thi bơi. Sóng biển quá mạnh khiến cô và các VĐV khác rất lo lắng. Nhưng cuối cùng cô đã hoàn thành đường đua (bơi 1,9km biển, đạp xe 90km, chạy bộ 21km) sau 8 giờ thi đấu. Lục Phương Anh tâm sư: “100m đầu sóng rất to. Có lúc sóng to quá, tôi đã nghĩ đến bỏ cuộc. Nhưng ý chí “cùng nhau vượt trội hơn” đã giúp tôi vượt qua thách thức của biển cả, và hoàn thành cả 3 phần thi bơi, đạp xe, chạy”.

Chú thích ảnh
Lục Phương Anh, VĐV nghiệp dư đến từ Techcombank
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh - Tổng Giám đốc Techcombank - cũng tham gia cuộc thi ở hạng mục đạp xe 90 km hạng mục đồng đội. Ông chia sẻ: “Mục tiêu của Techcombank khi tham gia đồng hành cùng giải Ironman là không chỉ đưa giải đấu lên tầm cỡ quốc tế, mà còn biến nó trở thành một sự kiện kết nối cộng đồng “người sắt” luôn mang trong mình tinh thần vượt trội hơn mỗi ngày tại Việt Nam và thế giới”.
Mong muốn này hoàn toàn khả thi nếu nhìn lại hành trình phát triển của cộng đồng thể thao ba môn phối hợp tại Việt Nam, đặc biệt là khi Đà Nẵng đã giành được quyền đăng cai giải vô địch quốc tế Ironman 70.3 Châu Á Thái Bình Dương vào năm sau. Đây cũng chính là bước tiến vượt trội của sự kiện Ironman sau 4 năm có mặt tại Việt Nam. Nếu ở năm 2015, Ironman 70.3 Vietnam chỉ có vỏn vẹn vài chục VĐV người Việt tham dự, thì sau 4 năm (2018), Vietnam Triathlon Club có xấp xỉ 3.000 thành viên và Hanoi Triathlon Club cũng có hơn 1.300 thành viên. Vì vậy, cộng đồng yêu thể thao Việt Nam hoàn toàn có thể mong chờ những bứt phá mới của VĐV Việt Nam tại đấu trường vô địch Ironman 70.3 châu Á Thái Bình Dương năm 2019.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*