Google bổ sung tính năng mới cho dịch vụ Gmail

Thứ Năm, 16/07/2020 11:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/7, tập đoàn công nghệ Google cho biết các khách hàng sử dụng dịch vụ thư điện tử Gmail dành cho doanh nghiệp giờ đây có thể sửa chữa văn bản và các loại file khác mà không cần chuyển sang ứng dụng khác.   
 Google sẽ thanh toán nhuận bút cho các hãng truyền thông khi sử dụng tin tức

Google sẽ thanh toán nhuận bút cho các hãng truyền thông khi sử dụng tin tức

Tập đoàn công nghệ Google ngày 25/6 thông báo sẽ thanh toán cho các hãng truyền thông đối tác tại 3 quốc gia và đề xuất quyền truy cập tự do vào các trang mạng tin tức phải trả tiền.
Việc tích hợp thêm công cụ mới vào hòm thư điện tử Gmail nhằm thu hút thêm khách hàng của các công ty đối thủ đến với dịch vụ của Google. Phó Chủ tịch Google Javier Soltero cho hay các khách hàng sử dụng phiên bản Gmail miễn phí có thể sẽ sớm được tiếp cận tính năng này.   
Thông báo trên được đưa ra tại hội nghị khách hàng và đối tác thường niên của đơn vị điện toán đám mây thuộc Google. Hội nghị đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến trong những tuần qua do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.   
Trong suốt thập kỷ qua, Google đã nỗ lực bắt kịp với ứng dụng văn phòng của Microsoft, hiện đang chiếm lĩnh thị trường với thư điện tử dành cho doanh nghiệp và các công cụ chỉnh sửa văn bản. Cả hai công ty đều đã thêm tính năng gọi video và các công cụ phối hợp khác để thu hút các công ty đang phải hoạt động trên các nền tảng trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Gmail. Nguồn: Internet
Google đang tìm cách cạnh tranh nhằm đưa sản phẩm Gmail thành nền tảng duy nhất để các người lao động tiếp cận các nội dung chat, cuộc gọi video và giờ đây là văn bản. Trong khi đó, Microsoft vẫn đang giới hạn kết nối giữa email và các công cụ chat, phần mềm Outlook (ứng dụng quản lý thư điện tử) và Teams (nền tảng để đàm thoại và thực hiện hội nghị trực tuyến).   
Ngoài ra, cũng tại hội nghị trên, Google đã giới thiệu thêm tính năng thông báo thành viên tham gia chat "vắng mặt" hoặc ghim lại nội dung để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm lại sau đó. Cả hai tính năng này đều đã có trong Microsoft Teams.
Đặng Ánh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên