Google sẽ thanh toán nhuận bút cho các hãng truyền thông khi sử dụng tin tức

Thứ Năm, 25/06/2020 21:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập đoàn công nghệ Google ngày 25/6 thông báo sẽ thanh toán cho các hãng truyền thông đối tác tại 3 quốc gia và đề xuất quyền truy cập tự do vào các trang mạng tin tức phải trả tiền.
Google tăng cường tính năng đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng

Google tăng cường tính năng đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng

Từ ngày 24/6, công ty Google đã bắt đầu triển khai tính năng tự động xóa lịch sử định vị và thông tin tìm kiếm sau 18 tháng đối với người dùng mới trong bối cảnh “đại gia” công nghệ này đang siết chặt các cài đặt về quyền riêng tư.
Thông báo trên được đưa ra sau khi nổ ra các cuộc chiến pháp lý tại Pháp và Australia về việc Google từ chối thanh toán cho các hãng truyền thông khi nội dung tin tức do họ sản xuất xuất hiện trên trang Google.
Trên trang blog của mình, Google cho biết sẽ bắt đầu chương trình thanh toán cho các hãng truyền thông những nội dung chất lượng cao dự kiến vào cuối năm nay.
Biểu tượng của Google
Biểu tượng của Google
Phó Chủ tịch Google phụ trách sản phẩm Brad Bender cho biết đang thảo luận với các hãng truyền thông đối tác - trong đó có tập đoàn Spiegel tại Đức, hãng truyền thông Schwartz tại Australia và Diarios Associados của Brazil - từ nhiều tháng qua. Thông báo cho biết Google cũng sẽ đề xuất được thanh toán phí truy cập cho người dùng muốn đọc các bài viết phải trả tiền trên trang web của một hãng truyền thông.
Nhiều hãng truyền thông châu Âu và toàn cầu - trong đó có hãng tin AFP của Pháp - đã kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) thông qua luật yêu cầu các công ty Internet thanh toán nhuận bút sử dụng tin tức mà họ sản xuất.

Tháng Tư vừa qua, cơ quan quản lý cạnh tranh của Pháp cho biết Google phải bắt đầu thanh toán cho các hãng truyền thông khi hiển thị tin tức của họ. Đầu tháng này, Google đã bác bỏ một phán quyết của tòa án Australia yêu cầu họ trả hàng trăm triệu USD/năm để bồi thường cho hãng tin địa phương theo thỏa thuận chia sẻ thu nhập mà chính phủ áp đặt.
Bích Liên/TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên