Giá vàng hôm nay 26/4 cập nhật diễn biến mới nhất trên thị trường

Thứ Hai, 26/04/2021 13:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 26/4 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Giá vàng hôm nay 29/4 cập nhật diễn biến mới nhất thị trường

Giá vàng hôm nay 29/4 cập nhật diễn biến mới nhất thị trường

Giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng 9999, tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/4 được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường.
Giá vàng giao dịch quanh mốc 56 triệu đồng/lượng
Mở cửa giao dịch sáng 26/4, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp niêm yết quanh mốc 56 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý được niêm yết ở mức 55,25 - 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm khoảng 1% theo số liệu từ FactSet.
Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, bảng giá vàng, giá vàng 26/4, Gia vang, gia vang 9999, giá vàng trong nước, giá vàng mới nhất, gia vang 26/4, giá vàng cập nhật
Khách mua bán vàng tại Công ty Kinh doanh vàng bạc Bảo Tín Minh Châu. Ảnh: Trần Việt - TTXVN
Chuyên gia cấp cao về phân tích thị trường của OANDA Edward Moya cho hay, giá vàng chịu tác động xấu trong vài tháng qua do lợi suất trái phiếu tăng, nhưng hiện giá kim loại quý này đã tăng khá nhiều. Chuyên gia Moya cho biết thêm triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn có nhiều biến động và giới đầu tư sẽ được chứng kiến nhiều biện pháp thận trọng hơn trong quý tới.
Carsten Fritsch, nhà phân tích tại ngân hàng Commerzbank cho rằng, để giá vàng có thể vọt lên mức 1.800 USD/ounce, thị trường phải chứng kiến sự đảo ngược dòng chảy vốn của các quỹ trao đổi vàng. Theo nhà phân tích này, lượng vàng chảy khỏi các quỹ ETF đã chậm lại, với mức trung bình hàng ngày trong tháng Tư đạt 1,5 tấn, thấp hơn so với mức tương ứng gần 6 tấn trong tháng Ba.
Ông Fritsch dự báo các quỹ ETF sẽ tăng lượng nắm giữ vàng và giá kim loại quý này sẽ tăng trở lại trong nửa cuối năm. Ngoài ra, một số nhà phân tích thị trường cũng cho rằng giá vàng có khả năng tăng do căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Nga.
Stephen Innes, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của công ty dịch vụ tài chính Axi cũng cho biết, tác động từ việc đề xuất tăng thuế đang thu hút các nhà đầu tư trái phiếu và lợi suất đã giảm, điều này tạo ra một chút khởi sắc cho vàng. Câu hỏi lớn mà thị trường vàng phải đối mặt hiện nay là quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong cuộc họp vào tuần tới.
Tỷ giá trung tâm giảm 12 đồng
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 26/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.167 VND/USD, giảm 12 đồng so với cuối tuần qua.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.862 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.471 VND/USD.

Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay giá đồng USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) cùng biến động mạnh.
Lúc 8 giờ 25 phút, giá USD tại Vietcombank niêm yết ở mức 22.950 - 23.160 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 5 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm cuối tuần qua.
Tại BIDV, giá USD được niêm yết ở mức 22.945 - 23.145 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 30 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm cuối tuần qua.
Giá đồng NDT tại BIDV cũng được niêm yết ở mức 3.497 - 3.600 VND/NDT (mua vào - bán ra), giảm 7 đồng ở chiều mua vào và 6 đồng ở chiều bán ra so với cùng thời điểm cuối tuần qua.
Tại Vietinbank, giá đồng bạc xanh cũng được điều chỉnh giảm 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm cuối tuần qua, niêm yết ở mức 22.935 - 23.145VND/USD (mua vào - bán ra).
Giá đồng NDT tại ngân hàng này niêm yết ở mức 3.508 - 3.618 VND/NDT (mua vào - bán ra), giảm 5 đồng ở cả chiều mua và bán so với cùng thời điểm cuối tuần qua.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020