Hội nghị khoa học kỹ thuật và hội thảo tư vấn sức khỏe cộng đồng

'Ghép thận - triển vọng và tương lai cho người suy thận mãn' tại Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Thứ Năm, 05/12/2019 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/11/2019, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long sẽ tổ chức chương trình hội nghị khoa học kỹ thuật với chủ đề “Ghép Thận- Triển Vọng Và Tương Lai Cho Người Suy Thận Mãn”. Đây là cơ hội để các bác sĩ của khu vực ĐB.SCL có thể giao lưu cũng như cập nhật những kiến thức y khoa từ các chuyên gia đầu ngành về ghép thận. 
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tiếp nhận khám chữa bệnh bảo hiểm y tế không phân biệt nơi đăng ký ban đầu

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tiếp nhận khám chữa bệnh bảo hiểm y tế không phân biệt nơi đăng ký ban đầu

Tất cả thẻ BHYT không phân biệt nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, đều được hưởng đúng tuyến trong mọi trường hợp: khám bệnh (ngoại trú), điều trị nội trú, áp dụng tất cả các ngày trong tuần (bao gồm thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ).
Chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 07h30 tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long với sự tham gia của các diễn giả đến từ bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh: 
PGS.TS.BS. Thái Minh Sâm - Trưởng Khoa Ngoại Tiết Niệu Bệnh viện Chợ Rẫy
BS.CK2. Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Khoa Thận Nhân Tạo Bệnh Viện Chợ Rẫy
Trong chương trình hội nghị khoa học, các diễn giả sẽ cập nhật những kiến thức y khoa về ghép thận, các phương pháp điều trị thay thế thận và chạy thận nhân tạo hỗ trợ trong ghép thận, tạo điều kiện cho các khách mời cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề để từ đó nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn.
Vào lúc 14g00 cùng ngày, bệnh viện sẽ tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng dành cho những người bệnh đang chạy thận nhân tạo và những người có nguy cơ mắc bệnh về thận.
Chú thích ảnh
Chương trình tư vấn với sự tham gia của:
PGS.TS.BS. Thái Minh Sâm - Trưởng Khoa Ngoại Tiết Niệu Bệnh viện Chợ Rẫy HCM 
ThS. BS. Nguyễn Phi Hùng - Giám Đốc Y Khoa BV Hoàn Mỹ Cửu Long. 

Các diễn giả sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý về ghép thận cũng như triển vọng và tương lai ghép thận tại đồng bằng sông Cửu Long. Đây là chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng hoàn toàn miễn phí với mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cập nhật kiến thức cho người dân, đặc biệt là những người mắc bệnh thận có được phương pháp điều trị thích hợp, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Suy thận là một căn bệnh có xu hướng ngày càng tăng cao, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống. 
Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân được chỉ định điều trị thay thế thận bằng một trong các phương pháp như.
- Thận nhân tạo: Chạy thận nhân tạo là sử dụng máy lọc thận để làm việc thay thế thận. Máu được bơm từ cơ thể, qua màng lọc của máy lọc máu và quay trở về cơ thể. Bệnh nhân thận mạn sẽ phải chạy thận nhân tạo 3 lần mỗi tuần và cuộc sống của bệnh nhân thận mạn gắn liền với bệnh viện.
- Lọc màng bụng (thẩm phân phúc mạc): Phương pháp sử dụng màng bụng của người bệnh làm màng lọc thay thế cho thận suy. Ưu điểm của phương pháp này là bệnh nhân có thể tự thay dịch lọc tại nhà. 
- Ghép thận: là phẫu thuật lấy một quả thận còn tốt từ người cho để ghép vào cơ thể người nhận. Ghép thận là cách tốt nhất giúp bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối có cuộc sống tương đối bình thường. Người cho thận có thể sống bình thường, lâu dài với một quả thận. Không có bất cứ hạn chế nào, kể cả hoạt động thể lực. 
Với phương châm tất cả vì người bệnh, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã không ngừng nâng cấp, cải tiến chất lượng điều trị và chất lượng dịch vụ cũng như tạo cơ hội cho các bác sĩ của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và các bệnh viện lân cận có thể được cập nhật các kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất từ các chuyên gia trong và ngoài nước, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, giúp người bệnh có thể được điều trị kịp thời mà không phải di chuyển xa xôi tốn kém, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên cũng như chung tay trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của đồng bằng sông Cửu Long.
PTTT
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7