Facebook News 'ra mắt' ở  thị trường Anh

Facebook News 'ra mắt' ở thị trường Anh

Thứ Ba, 26/01/2021 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/1, công ty công nghệ Facebook đã giới thiệu Facebook News tại thị trường Vương quốc Anh, cung cấp cho người dùng những nội dung tin tức đã được chắt lọc, mua từ các nhà xuất bản truyền thống vốn đang đối mặt với những khó khăn về tài chính do chịu sự cạnh tranh từ các nền tảng mạng xã hội.
Nhân viên Facebook tiếp tục xin làm việc từ xa tránh dịch Covid-19

Nhân viên Facebook tiếp tục xin làm việc từ xa tránh dịch Covid-19

Ngày 18/11, hơn 200 nhân viên của Facebook phụ trách sàng lọc nội dung đăng tải trên trang mạng xã hội này đã đề nghị công ty đưa ra các biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho nhân viên.
Đây cũng là lần đầu tiên Facebook News được giới thiệu ngoài lãnh thổ Mỹ. Trước đó, Facebook News đã ra mắt tại Mỹ vào cuối năm 2019 và là một phần trong các kế hoạch nhằm đưa Facebook News ra toàn cầu.
Thông qua công cụ mới, Facebook sẽ trả phí cho các nhà xuất bản mà mạng xã hội này khai thác nội dung thông tin để cung cấp cho người dùng. Facebook News tại Anh sẽ có các nhà cung cấp thông tin uy tín như Channel 4 News, Daily Mail Group, DC Thomson, Financial Times, Sky News và Telegraph Media Group, cùng các nhà xuất bản nội dung khác. Tới nay, mạng xã hội này đã đạt được thỏa thuận với các báo uy tín như The Economist, The Guardian, The Independent, Wired, Vogue và Mirror.
Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ
Facebook News được đưa ra trong bối cảnh những năm gần đây, các công ty truyền thông phải đối mặt với tình trạng lợi nhuận quảng cáo và doanh thu ấn bản phát hành giảm sút mạnh khi nội dung được đưa lên các nền tảng trực tuyến miễn phí, đẩy nhiều báo vào tình cảnh phá sản. Tháng 4/2020, Liên đoàn báo chí quốc gia (NUJ) của Anh đánh giá đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến tình hình càng trở nên khó khăn hơn với các tòa soạn. Cơ quan này đã kêu gọi Chính phủ Anh đánh thuế các hãng công nghệ khổng lồ để hỗ trợ các nhà xuất bản gặp khó khăn.
Giám đốc phụ trách mảng đối tác truyền thông của Facebook tại châu Âu Jesper Doub khẳng định mục tiêu của mạng xã hội này là nỗ lực để giữ vững ngành báo chí quốc gia và các địa phương, cũng như tạo thêm giá trị cho các nhà xuất bản. Facebook nhấn mạnh sản phẩm mới là một dự án đầu tư lâu dài, giúp đưa báo chí truyền thống tiếp cận thế hệ độc giả mới cũng như mang đến cho các nhà xuất bản nhiều cơ hội quảng cáo và hợp đồng đặt mua dài hạn hơn.
Bộ trưởng phụ trách Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Oliver Dowden đã hoan nghênh động thái trên, đánh giá báo chí chính thống chính là "thuốc giải" ngăn chặn thông tin sai lệch. Ông Oliver Dowden nhấn mạnh các nhà xuất bản Anh mong muốn có tương quan kinh tế công bằng với các nền tảng trực tuyến nên động thái của Facebook là một tín hiệu tốt, giúp thúc đẩy hoạt động của các nhà xuất bản.
TTXVN 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay