Facebook và Twitter thông báo việc chuyển giao tài khoản chính thức cho tân tổng thống Mỹ

Chủ Nhật, 22/11/2020 14:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/11, các trang mạng xã hội Twitter và Facebook cho biết sẽ giao quyền kiểm soát tài khoản @POTUS của Tổng thống Mỹ cho chính quyền của ông Joe Biden khi ông tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1 tới, dù Tổng thống Donald Trump đến nay chưa thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.
Con dâu của Tổng thống Trump có ý định tranh cử ghế Thượng viện

Con dâu của Tổng thống Trump có ý định tranh cử ghế Thượng viện

Truyền thông Mỹ ngày 11/9 đưa tin con dâu của đương kim Tổng thống Donald Trump, Lara Trump đang cân nhắc tham gia cuộc đua vào Thượng viện tại bang quê nhà North Carolina năm 2022.
Twitter ra thông báo nêu rõ: "Twitter đang tích cực chuẩn bị hỗ trợ việc chuyển giao các tài khoản của Nhà Trắng trên Twitter vào ngày 20/1/2021.
Như chúng tôi đã làm trong cuộc chuyển giao năm 2017, tiến trình này đang được tiến hành trong sự tham vấn chặt chẽ với Cơ quan Lưu trữ quốc gia".
Trong khi đó, thông báo của Facebook cho biết: "Năm 2017, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền Tổng thống Barack Obama và chính quyền kế nhiệm của Tổng thống Donald Trump để đảm bảo việc chuyển giao các tài khoản Facebook và Instagram diễn ra suôn sẻ vào ngày 20/1. Chúng tôi hy vọng lần này cũng như vậy".
Chú thích ảnh
Ông Joe Biden phát biểu sau cuộc họp với các Thống đốc bang lưỡng đảng tại Wilmington, bang Delaware ngày 19/11. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo quy trình chuyển giao, tất cả các nội dung hiện có trên tài khoản @POTUS của Tổng thống và @FLOTUS của Đệ nhất phu nhân, cũng như tài khoản @VP của Phó Tổng thống và các tài khoản chính thức khác sẽ được chuyển vào chế độ lưu trữ. Các tài khoản này sẽ được cài đặt lại không có nội dung đăng tải nào và chuyển giao cho chủ nhân mới của Nhà Trắng vào ngày 20/1.

Trong 4 năm tại nhiệm vừa qua, ông Trump thường sử dụng Twitter để quảng bá hình ảnh chính trị của ông cũng như các quyền hạn của tổng thống, tuy nhiên, ông chủ yếu sử dụng tài khoản cá nhân @realDonaldTrump vốn có tới 88 triệu người theo dõi, nhiều gần gấp 3 lần con số 32 triệu người theo dõi trên tài khoản chính thức @POTUS thường chỉ đăng lại những nội dung trên tài khoản cá nhân của ông.
Về phần mình, ông Biden đăng chưa đến 7.000 nội dung trên tài khoản Twitter có 19 triệu người theo dõi của ông, so với 58.000 nội dung được ông Trump đăng tải.
Hãng truyền thống chính trị Politico đưa tin Twitter sẽ gặp các quan chức phụ trách chuyển giao chính quyền của phía ông Biden trong những tháng tới để thảo luận việc chính quyền mới sẽ sử dụng Twitter như thế nào.
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*