Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần 15 – 2020: Hơn 3,1 tỷ đồng cho các hoàn cảnh khó khăn

Thứ Sáu, 17/01/2020 16:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với thông điệp “Bước chân chia sẻ”, chương trình “Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” lần thứ 15 – 2020 đã diễn ra vào sáng 18/1 tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM với lộ trình dài gần 3km. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đã thu về hơn 3,1 tỷ đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.
Phú Hưng Life đồng hành cùng chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting 2020

Phú Hưng Life đồng hành cùng chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting 2020

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 sẽ diễn ra vào lúc 6h30 ngày 18/1/2020 tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.
Sự kiện “Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người và được Đài truyền hình TP.HCM truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và HTV Thể thao. Giải là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa khuyến khích rèn luyện thể thao vì sức khỏe, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng ỦBND Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh tổ chức từ năm 2006 cho đến nay.
Chú thích ảnh
Qua 15 năm tổ chức, chương chương trình “Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” nay đã thu hút được hàng trăm ngàn lượt người tham gia.
Với thông điệp “Bước chân chia sẻ” trong nhiều năm qua, BTC cho biết chương trình tiếp tục hướng đến tinh thần thể thao vì sức khỏe và sự chia sẻ. Đây là hoạt động nổi bật trong hơn 20 chương trình từ thiện diễn ra hàng năm tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Từ đó, sự kiện đã góp phần hình thành nét văn hóa thiện nguyện của Quận 7 nói chung và Phú Mỹ Hưng nói riêng. Nét văn hóa thiện nguyện này ngày càng được lan tỏa rộng rãi thể hiện qua số lượng hàng ngàn người tham gia đi bộ ở nhiều độ tuổi, nghề nghiệp, quốc tịch… khác nhau và ủng hộ từ thiện tăng lên hàng năm. Mỗi người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn thể hiện sự quan tâm hướng về cộng đồng. Hàng triệu bước chân cùng chung một tấm lòng đã tạo nên tinh thần vì cộng đồng mạnh mẽ, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm sự động viên và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
Chú thích ảnh
Chương trình lần thứ 15 đã vận động, quyên góp được 3,15 tỷ đồng từ Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh và các doanh nghiệp, cá nhân tham gia. Trong đó, BTC đã nhận được sự đóng góp từ thiện từ các đơn vị như: : Công ty TNHH Tân Thuận, Công Ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty TNHH Tân Phát New Development, Công ty DNS Asia Invesment, Công ty Cổ phần BM Windows, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (CSCEC), Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý…
Thành công của chương trình giúp BTC đầy tự hào thông báo là qua 15 năm tổ chức, giải đã thu hút hơn 212.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 35,1 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo tại các địa phương. Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến “Quỹ Vì Người nghèo” Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: tặng quà Tết cho người nghèo; xây dựng nhà tình nghĩa; xây mới nhà tình thương; sửa chữa chống dột, nâng nền; hỗ trợ vốn;… Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ “Quỹ Chung một tấm lòng” của HTV và “Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.
Ở lần thứ 15, chương trình “Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” có nhiều điểm mới trong tổ chức qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi như thể dục cổ động, múa Lân, trống hội… diễn ra trong suốt lộ trình đi bộ đã mang đến sự hứng khởi, không khí sôi động và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ. Ở cuối chương trình, phần rút thăm may mắn trúng thưởng dành cho người tham gia đi bộ đã làm tăng thêm không khí vui tươi nhân dịp Tết Nguyên Đán cận kề.
Chương trình được bảo trợ thông tin từ các báo, đài: Báo Tiền Phong, Báo Thể thao & Văn hóa, Báo Tin tức Online, Kênh Truyền hình FBNC và được truyền hình trực tiếp trên HTV.
VH
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay