Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần 14 – 2019: Hơn 3,1 tỷ đồng cho đồng bào khó khăn

Thứ Sáu, 11/01/2019 14:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với thông điệp “Bước chân chia sẻ”, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 – 2019 sẽ diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM với lộ trình khoảng 2km, quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt).
Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018: 'Bước chân chia sẻ' cho những hoàn cảnh khó khăn

Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 - 2018: 'Bước chân chia sẻ' cho những hoàn cảnh khó khăn

Những người tham gia đi bộ quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng ngày 20/1 sẽ không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” đầy yêu thương dành cho những hoàn cảnh khó khăn, để giúp họ có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người và được Đài truyền hình TP.HCM (HTV) truyền hình trực tiếp trên kênh HTV.
Chú thích ảnh
Ông Vũ Xuân Đức – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng chia sẻ về những điểm mới của chương trình đi bộ năm nay
Với thông điệp “Bước chân chia sẻ” xuyên suốt trong những năm qua, BTC cho biết chương trình hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đây còn được xem là một trong những hoạt động từ thiện góp phần hình thành nên “văn hóa thiện nguyện” của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Văn hóa ấy ngày càng được lan tỏa rộng rãi và được thể hiện qua số lượng hàng ngàn người tham gia đi bộ và ủng hộ từ thiện tăng lên hàng năm. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” hướng về cộng đồng, để họ có thêm sự động viên và điều kiện cải thiện cuộc sống tốt hơn.
Chú thích ảnh
Số tiền quyên góp được chuyển cho Quỹ Vì người nghèo quận 7, 8, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Quỹ Chung một tấm lòng, Quỹ Bảo trợ tài năng thể thao
Chương trình năm nay đã vận động, quyên góp được 3,13 tỷ đồng từ Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh và từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, BTC đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty DNS Asia Invesment, Công ty TNHH Kyta, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý…
Chú thích ảnh
Nhiều doanh nghiệp đã cùng chung tay giúp loan tỏa thông điệp “chia sẻ” từ chương trình trong nhiều năm qua
Qua 14 năm, chương trình đã thu hút gần 200 ngàn lượt người tham gia và đã quyên góp được hơn 32,1 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương. Các Quỹ Vì Người nghèo Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè là nơi được thụ hưởng. Người khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình như: Tặng quà Tết cho người nghèo; Xây dựng nhà tình nghĩa; Xây mới nhà tình thương; Sửa chữa chống dột, nâng nền; Trợ vốn;… Chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.
Chú thích ảnh
Hơn chục ngàn người tham gia đi bộ Lawrence S. Ting mỗi năm nhằm quyên góp, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có cơ hội cải thiện cuộc sống
Ông Vũ Xuân Đức – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng nói: “Điều đáng tự hào của chúng tôi đối với chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting không chỉ số lượng người tham gia, số tiền quyên góp, mà còn là sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái. Hy vọng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân thành phố sẽ tiếp tục đồng hành để có nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức, hỗ trợ để cải thiện cuộc sống tốt hơn”.
Ở lần thứ 14, Đi bộ Lawrence S. Ting có nhiều điểm mới như sử dụng hình ảnh những bước chân qua các tiết mục nhảy cổ vũ (cheerleading) đặc sắc trong suốt lộ trình đi bộ nhằm mang đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ.
HĐ 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay