Cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương nặng do tai nạn lao động

Chủ Nhật, 01/12/2019 16:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, ê kíp bác sĩ của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã cứu sống một bệnh nhân bị đa chấn thương, vỡ tạng rỗng, dập phổi, gãy xương đùi, gãy xương chậu, chấn thương bụng kín, chấn thương đầu do tai nạn lao động.
Quà tặng sức khỏe dành cho độc giả

Quà tặng sức khỏe dành cho độc giả

Để phục vụ tốt nhất cho việc khám sức khỏe, ngoài việc xây dựng một khu vực đầy đủ tiện nghi dành riêng cho việc khám sức khỏe tổng quát, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã thiết kế những gói khám sức khỏe tổng quát và chuyên sâu dành riêng cho từng đối tượng với những ưu đãi đặc biệt.
Bệnh nhân N.V.U, sinh năm 1991, ngụ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ nhập viện lúc 11h39p ngày 19/11/2019 trong tình trạng nguy kịch do trụ bê tông đè trúng người trong lúc đang làm việc, gây đa chấn thương chưa xử trí. Anh được đồng nghiệp nhanh chóng đưa vào nhập viện tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.
Chú thích ảnh
Bác sĩ xem lai kết quả chẩn đoán hình ảnh của người bệnh
Qua bước đầu tiếp nhận và thăm khám, các bác sĩ đã nhận định đây là trường hợp nặng, nguy kịch cần được hội chẩn gấp. Người bệnh được làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chụp MSCT với chẩn đoán: Vỡ tạng rỗng, gãy xương cánh chậu trái, gãy xương đùi phải, dập phổi. Ekip đã thống nhất tiến hành mổ cấp cứu cho người bệnh. Người bệnh bị vỡ nhiều chổ đoạn đại tràng sigma, ruột non, rách mạc treo đại tràng. Ekip phẫu thuật đã quyết định cắt đoạn đại tràng sigma, khâu lổ thủng ruột non, mở hồi tràng ra da để cứu sống bệnh nhân. 

Theo Ths.Bs Nguyễn Hữu Kỳ Phương - trưởng khoa Tiêu Hóa bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, đồng thời là bác sĩ phẫu thuật cho người bệnh, đây là 1 trường hợp bệnh nặng, nguy kịch cần phải được cấp cứu kịp thời để tránh tình trạng shock do mất máu, nếu cấp cứu trễ sẽ nguy hiểm tới tính mạng người bệnh.
Sau phẫu thuật bệnh nhân hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, sinh hiệu ổn và được các BS và điều dưỡng chăm sóc tại khoa Tiêu Hóa bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên