Các nghệ sĩ Việt Nam hướng tới 'kỷ nguyên vàng' của nền âm nhạc trong sự kiện Spotify tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 05/04/2019 20:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chiều 4/4/2019 tại khách sạn Le Meridien Saigon, dịch vụ stream nhạc hàng đầu thế giới Spotify đã tổ chức sự kiện Beyond The Music, thu hút Hơn 200 nghệ sĩ và những người làm nhạc, tiêu biểu như nhà sản xuất Đức Trí, ca sĩ Vũ Cát Tường, rapper Đen Vâu và đặc biệt là sự hiện diện của ngôi sao làng nhạc EDM Alan Walker trong phần workshop chia sẻ kinh nghiệm.
Hành trình săn ARMYPEDIA có 1-0-2 của BTS mang đậm dấu ấn độc đáo Spotify

Hành trình săn ARMYPEDIA có 1-0-2 của BTS mang đậm dấu ấn độc đáo Spotify

Spotify hợp tác cùng BTS, giới thiệu chiến dịch “săn tìm” những mảnh ghép đặc biệt làm nên “lịch sử” BTS. Tham gia ngay với “bật mí” mảnh ghép đầu tiên dưới đây từ Spotify!
Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra các phiên thảo luận, workshop sáng tạo chia sẻ những góc nhìn chuyên môn sâu sắc về thị trường âm nhạc Việt Nam trong thời điểm hiện tại, tiềm năng phát triển to lớn của streaming ở quy mô toàn cầu cũng như tại Việt Nam.
Chú thích ảnh
Giám đốc Điều hành Spotify Đông Nam Á, ông Gautam Talwar, chia sẻ trong bài phát biểu mở màn sự kiện: “Ngày hôm nay đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong những nỗ lực hợp tác, kết nối của chúng tôi, nhằm đem lại những thay đổi tích cực, thực chất và căn bản cho tất cả các nghệ sĩ tại Việt Nam, cũng như cho toàn ngành công nghiệp âm nhạc. Tại Việt Nam, mô hình stream nhạc mới đang ở giai đoạn đầu phát triển và tiềm năng tăng trưởng là vô cùng to lớn. Chúng tôi tin rằng, chúng ta đang trên hành trình tiến tới ‘kỷ nguyên vàng’ mới của nền âm nhạc với động lực streaming, và chúng tôi ở đây để đưa Việt Nam trở thành một phần quan trọng của hành trình đó.”
nghệ sĩ cũng được dịp chia sẻ những khó khăn, thách thức mà họ đang gặp phải hiện nay, từ những vấn đề về bản quyền cho tới cách thức đưa nhạc lên các nền tảng khác nhau, và bày tỏ mong muốn Spotify sẽ giúp đỡ để thúc đẩy sự nghiệp của mình.

“Với hơn 200 triệu người dùng trên khắp thế giới và hơn 3 tỉ danh sách phát nhạc (playlist) được tạo trên hệ thống, Spotify sở hữu độ phủ vô địch và sẽ đem tới những cơ hội tuyệt vời cho nghệ sĩ Việt Nam trong từng giai đoạn phát triển sự nghiệp” dẫn lời ông Chee Meng Tan, Trưởng bộ phận Marketing mảng Nghệ sĩ & Thu âm, Spotify Đông Nam Á.
Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong những nỗ lực hợp tác, kết nối của Spotify, trên hành trình tiến tới ‘kỷ nguyên vàng’ mới của nền âm nhạc.
PTTT
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*