Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long áp dụng thành công kỹ thuật mới trong điều trị bệnh mạch vành

Thứ Năm, 18/07/2019 15:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 07/07/2019, Ekip Can Thiệp Nội Mạch của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã điều trị thành công cho 6 bệnh nhân tổn thương tắc mạn tính. Cả 6 trường hợp đều là những bệnh nhân có tổn thương mạch vành phức tạp như: tổn thương tắc mạn tính, tổn thương thân chung mạch, tổn thương nhiều nhánh mạch vành và các bệnh mạch vành phức tạp có nguy cơ cao.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tham gia chương trình Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tham gia chương trình Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Trong ngày 07/07/2019, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã phối hợp cùng công ty Dược Phẩm Phano và Hội Dược Học Cần Thơ tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe cho người dân thành phố Cần Thơ. Chương trình được diễn ra tại công viên Lưu Hữu Phước (đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) với số lượng khách tham dự dự kiến là 5.000 người.
Ekip đã dùng những dụng cụ chuyên biệt như: máy khoan với mũi khoan bằng kim cương (rotablator system) và các dụng cụ hỗ trợ khác để khoan qua các tổn thương mạch vành tắc mạn tính.
Chú thích ảnh
Trước đây, những tổn thương tắc mạch vành mạn tính sẽ được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật tim hở (mở lồng ngực). Việc áp dụng thành công phương pháp can thiệp tổn thương tắc mạn tính qua da đã mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân như không gây đau đớn, không có vết mổ,  không phải gây mê, không phải trải qua thời gian hậu phẫu kéo dài, đồng thời ít mất máu.

Bệnh nhân chỉ cần phải nằm viện theo dõi 2 ngày sau can thiệp và tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị cho người bệnh. Việc ekip khoa Can Thiệp Nội Mạch của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long nhận được tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia trong và ngoài nước để thực hiện các thủ thuật mới, phức tạp với các thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp điều trị nhiều ca bệnh phức tạp mà còn mang đến thêm những lựa chọn tối ưu và an toàn cho người bệnh.
PTTT
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*