Bản án nào cho Benjamin Mendy?

14/08/2022 10:05 GMT+7 | Thế giới Sao

Hôm 10/8, phiên tòa xét xử Benjamin Mendy chính thức bắt đầu. Trong bộ vest màu xanh tím than, Mendy vội vã rời xe ô tô bước vào bên trong cánh cửa Tòa án Chester Crown Court, nơi một bản án sẽ được đưa ra, quyết định đến tương lai và cuộc đời của cầu thủ 28 tuổi người Pháp.

 

Benjamin Mendy đối mặt cáo buộc hiếp dâm thứ 8

Benjamin Mendy đối mặt cáo buộc hiếp dâm thứ 8

Tờ The Sun (Anh) đưa tin, Benjamin Mendy vừa nhận thêm một cáo buộc hiếp dâm mới, trong khi bản thân vốn đang phải ngồi tạm giam vì 7 cáo buộc trước đó. Tính tổng cộng, Mendy nhận 8 cáo buộc, trong đó có 7 cáo buộc hiếp dâm và 1 cáo buộc tấn công tình dục đối với 5 người phụ nữ trên 16 tuổi.

 

Mendy bị cáo buộc tội danh nào?

Benjamin Mendy bị cảnh sát Anh bắt giam từ ngày 26/8/2021 và trải qua 4 tháng 12 ngày ở tù với 3 cáo buộc hiếp dâm liên quan tới vụ việc xảy ra vào tháng 10/2020 tại nhà riêng của cầu thủ này ở Prestbury, Anh. Trong thời gian ngồi tù, liên tiếp có thêm các nạn nhân đứng ra tố cáo Mendy.

Cho tới thời điểm được bảo lãnh tại ngoại vào tháng 1/2022, Mendy nhận thêm 6 cáo buộc hiếp dâm vào các ngày 11/10/2020, 24/7/2021, 23/8/2021 và 1 cáo buộc tấn công tình dục vào ngày 2/1/2021. Danh tính các nạn nhân không được tiết lộ, nhưng theo truyền thông Anh, có 7 cô gái tố cáo Mendy, 4 cô gái trên 18 tuổi và 1 thiếu nữ ở độ tuổi 16-18.

Tổng cộng, Mendy đã nhận 10 cáo buộc về hiếp dâm, tấn công tình dục phụ nữ. Trong đó, 8 cáo buộc liên quan hành vi hiếp dâm, 1 cáo buộc tấn công tình dục và 1 cáo buộc cố gắng thực hiện hành vi cưỡng hiếp, xảy ra từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2021.

Hầu tòa cùng Mendy là đồng phạm Louis Saha Matturie (40 tuổi), bạn của cựu tuyển thủ Pháp.

Man City, Mendy, Benjamin Mendy, Mendy bị cáo cuộc hiếp dâm, Bản án nào cho Mendy, Mendy hiếp dâm, Mendy hầu tòa, Mendy đi tù, Mendy hiếp dâm, Mendy ra  tòa, bóng đá Anh
Benjamin Mendy đang đối mặt án tù

 

Bản án nào cho Mendy?

Phiên tòa xét xử Mendy dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 15 tuần. Với những cáo buộc trên, khả năng cao cầu thủ của Man City sẽ bị kết án tù. Số lượng người tố cáo, khiếu nại Mendy tăng lên trong thời gian cầu thủ này bị giam giữ. Nhiều nạn nhân là tình tiết tăng nặng và sẽ ảnh hưởng lớn tới bản án của cầu thủ người Pháp một khi bị kết tội.

Trong trường hợp xấu nhất, Mendy có thể phải đối mặt với mức án chung thân. Nếu nhẹ hơn, bản án sẽ là 5-20 năm tù. “Tôi sẽ nói rằng nếu anh ta bị kết tội, anh ta sẽ phải thụ án tù, số năm ngồi bóc lịch phải lên tới 2 con số”, luật sư người Anh Richard Furlong đánh giá về vụ án trong cuộc phỏng vấn với RMC Sport.

Tư pháp Anh áp dụng bản án cộng dồn và nghiêm trị tội hiếp dâm, tấn công tình dục. Vì thế, Mendy khó có thể nhận một mức án nhẹ. “Việc một người bị kết tội với 8 cáo buộc chắc chắn nhận án tù lên tới 10 năm. Thêm tội danh, mức án sẽ tăng thêm. Hệ thống tư pháp dựa trên nguyên tắc cơ bản là tổng mức án phải công bằng và tương xứng”, luật sư người Pháp, Karim Morand-Lahouazi, cho biết.

Ngoài ra, nếu Mendy bị kết tội, bản án mà cầu thủ này phải đối mặt sẽ không chỉ giới hạn ở án tù. Ngay cả khi mãn hạn tù, Mendy sẽ bị áp dụng các biện pháp quản thúc, phải thông báo nơi ở, các chuyến đi cho cảnh sát. Cái mác tội phạm tình dục có thể sẽ đeo bám Mendy suốt cuộc đời. Sự nghiệp theo đó cũng tiêu tan.

Mendy gia nhập Man City vào hè 2017 với giá 57,5 triệu euro. Trước khi dính cáo buộc hiếp dâm, Mendy ra sân 75 trận cho Man City, cùng “The Citizens” giành 3 chức vô địch Premier League, 2 League Cup và 1 Community Shield. Từ tháng 8/2021, Man City đã tạm thời đình chỉ Mendy khi nhận thông báo về vụ bắt giữ.

Năm cầu thủ Man City, có người đang thi đấu, có người đã rời Etihad, có thể được gọi làm nhân chứng trong phiên tòa xét xử Mendy. Theo tờ The Athletic, các cầu thủ này bao gồm Jack Grealish, Riyad Mahrez, Kyle Walker, Raheem Sterling và John Stones.

Khánh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm