Bài thơ của Hoài Linh viết cho cố nghệ sĩ Chí Tài được Tô Hiếu phổ nhạc

30/11/2021 14:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bài thơ "Huynh ơi" do danh hài Hoài Linh viết khi Chí Tài qua đời, nay được nhạc sĩ Tô Hiếu phổ nhạc với tên gọi "Xin giữ anh nụ cười" do học trò Ngọc Sơn thể hiện.

Người thân thông báo kế hoạch làm giỗ đầu cố nghệ sĩ Chí Tài

Người thân thông báo kế hoạch làm giỗ đầu cố nghệ sĩ Chí Tài

Anh cố nghệ sĩ Chí Tài vừa chia sẻ thông tin về lễ giỗ đầu của em trai.

Ngày 29/11 là lễ giỗ đầu của cố nghệ sĩ Chí Tài. Nhiều nghệ sĩ đã về đền thờ Tâm linh Việt, nơi thờ cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam để thắp hương, tưởng nhớ anh.

Lúc Chí Tài mất, danh hài Hoài Linh viết bài thơ Huynh ơi để tưởng nhớ người bạn thân thiết. Bài thơ này đã được nhạc sĩ Tô Hiếu phổ nhạc với tên Xin anh giữ nụ cười và được phát hành vào dịp giỗ đầu của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Chí Tài, đám giỗ Chí Tài, đám giỗ Chí Tài ở Mỹ, Hoài Linh, đám giỗ Chí Tài ở Việt Nam, Hoài Linh Chí Tài, nhạc sĩ Tô Hiếu, Huynh ơi, bài thơ
Nhạc sĩ Tô Hiếu xin phép Hoài Linh phổ nhạc bài thơ viết cho cố nghệ sĩ Chí Tài

Nhạc sĩ Tô Hiếu chia sẻ ngay khi đọc được bài thơ Huynh ơi của Hoài Linh viết cho cố nghệ sĩ Chí Tài trên các phương tiện truyền thông, anh rất xúc động. Bởi anh luôn yêu thích hai nghệ sĩ lớn này. Sau đó, anh đã liên lạc với NSƯT Hoài Linh để xin phổ nhạc bài thơ và nhận được sự đồng ý của danh hài.

Chí Tài, đám giỗ Chí Tài, đám giỗ Chí Tài ở Mỹ, Hoài Linh, đám giỗ Chí Tài ở Việt Nam, Hoài Linh Chí Tài, nhạc sĩ Tô Hiếu, Huynh ơi, bài thơ
Ca sĩ Dương Hoàng Phúc thể hiện

Khi có văn bản ký âm, anh cũng đã gửi cho danh hài Hoài Linh xem, trước khi mời ca sĩ Dương Hoàng Phúc thu âm ca khúc. Nhạc sĩ Tô Hiếu chia sẻ: "Tôi chọn giai điệu tình ca để thể hiện âm điệu sâu lắng cho ca khúc này, mong muốn giai điệu sẽ diễn tả được hết ý nghĩa của bài thơ".

Tô Hiếu cũng cho biết ngoài anh còn có một nhạc sĩ khác phổ nhạc cho bài thơ của Hoài Linh: "Mỗi người phổ nhạc có cái hay riêng của họ, dù thơ thì giống nhau. Giai điệu là cảm hứng và sự sáng tạo của mỗi nhạc sĩ, không thể nào giống nhau được. Hơn nữa, nhiều người phổ nhạc bài thơ này, chứng tỏ bài thơ hay và ý nghĩa. Tôi tin, Hoài Linh phải đặt rất nhiều tình cảm với anh Chí Tài thì mới viết ra được bài thơ hay như vậy".

Người thể hiện ca khúc Xin anh giữ nụ cười là ca sĩ Dương Hoàng Phúc, học trò danh ca Ngọc Sơn. 

Xem MV 'Xin anh giữ nụ cười':

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm