Bài học từ diễn viên sở hữu 1,4 nghìn tỷ vẫn nợ nần chồng chất: Mua 2 máy bay di chuyển giữa 5 căn biệt thự, đầu tư thua lỗ 700 tỷ

02/01/2023 10:58 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Tiêu tiền để mua vui - bài học đắt giá cho những ai không muốn lâm vào cảnh nợ nần.

Lối sống xa hoa thiếu kiếm soát 

Ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Burt Reynolds là một trong những diễn viên được trả lương cao nhất Hollywood. Tuy nhiên, đến cuối đời, ông đã mất gần hết số tiền của mình và nợ nần chồng chất đến mức phải nộp đơn phá sản.

Theo Celebrity Net Worth, nam diễn viên sở hữu khối tài sản ròng kếch xù khoảng 60 triệu USD (khoảng 1,4 nghìn tỷ đồng) trong thời kỳ đỉnh cao. Dù vậy, Burt Reynolds vẫn nhanh chóng tiêu sạch số tiền của mình bởi lối sống xa hoa thiếu kiểm soát cùng những khoản đầu tư thua lỗ.

Sở hữu khối tài sản 3,5 nghìn tỷ, nam diễn viên vẫn nợ nần chồng chất khi mua 2 máy bay để di chuyển giữa 5 căn biệt thự, đầu tư thua lỗ đến 700 tỷ  - Ảnh 1.

Burt Reynolds

Ngôi sao này từng sở hữu 5 căn biệt thự. Ngôi nhà đầu tiên nằm trong khu dành cho người độc thân ở Beverly Hills - nơi ở đắt đỏ của hầu hết các nghệ sĩ nổi tiếng. Không lâu sau, nam diễn viên mua 2 ngôi nhà ở Florida, 1 điền trang khổng lồ bên bờ biển và 1 trang trại rộng 160 mẫu Anh (64 hecta) - nơi ông nuôi 150 con ngựa.

Burt Reynolds cũng sở hữu 1 biệt thự ở Georgia. Và khi kết hôn với Loni Anderson vào năm 1988, ông đã mua một căn nhà thứ 2 ở Beverly Hills. Hơn thế nữa, nam diễn viên có 1 máy bay phản lực và 1 máy bay trực thăng riêng để di chuyển giữa những ngôi nhà xa hoa của mình. 

Sở hữu khối tài sản 3,5 nghìn tỷ, nam diễn viên vẫn nợ nần chồng chất khi mua 2 máy bay để di chuyển giữa 5 căn biệt thự, đầu tư thua lỗ đến 700 tỷ  - Ảnh 2.

Một trong những căn nhà sang chảnh của Burt Reynolds

Tuy nhiên khối tài sản khổng lồ này vẫn không đủ để phục vụ lối sống xa hoa của Burt  Reynolds trong một thời gian dài. 

Chiến lược kinh doanh sai lầm, đầu tư thua lỗ 

Bên cạnh thói quen chi tiêu phung phí, Burt Reynolds còn có những chiến lược kinh doanh sai lầm, kém hiệu quả, khiến tài sản của ông cạn kiệt một cách nhanh chóng. Burt Reynolds đã thử 3 dự án kinh doanh và đều thất bại, tiêu tốn khoảng 20-30 triệu USD. Nam diễn viên cũng mắc sai lầm khi vay ngân hàng hàng triệu đô la với suy nghĩ rằng ông sẽ có thể trả lại số tiền đó sau khi thu nhập trở về thời kỳ đỉnh cao. Hiển nhiên, điều đó đã không xảy ra. 

Ngôi nhà ở Florida được rao bán với giá 3,3 triệu USD

Mặt khác, những năm 1990 là thời điểm một trong các cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử diễn ra. Trong thời gian đó, Burt Reynolds đã trải qua 1 cuộc ly hôn tốn kém. Sau khi xử lý các rắc rối trong hôn nhân của mình cùng thói quen chi tiêu xa hoa từ trước, ông đã mắc nợ hơn 11 triệu USD. Vì vậy, ông buộc phải nộp đơn xin phá sản. Vào đầu năm 2013, với khoản nợ 1,2 triệu USD, tổ chức tín dụng Merrill Lynch Credit cảnh báo sẽ thu hồi miếng đất rộng 4 mẫu của ông tại Florida. Không những vậy, Burt Reynolds còn nợ 225 nghìn USD tiền thuế trong 15 năm.

Bài học tài chính đắt giá 

Trên thực tế, có không ít ngôi sao đã vợ nỡ nhanh chóng khi không thể kiểm soát được tài chính cá nhân. Một trong những lý do lớn nhất là mong muốn chi tiêu nhiều hơn để mua vui hoặc theo kịp sự hào nhoáng của những người xung quanh mà không để ý đến nhu cầu thực tế của bản thân. 

Bên cạnh đó, nhiều người nổi tiếng dấn thân sang lĩnh vực tài chính như đầu tư kinh doanh mà không tìm hiểu kiến thức cũng dễ dàng mắc sai lầm dẫn đến phá sản. 

Đây là những bài học đắt giá cho bất cứ ai nếu không muốn lâm vào cảnh nợ nần. Dù bạn sở hữu khối tài sản lớn như thế nào, nếu không biết quản lý và chi tiêu thông minh thì tất cả dường như vô nghĩa. 

Tô Diệp (Theo Celebrity Net Worth)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm