"Bài hát Việt 2011": Thái Trinh giành giải Triển vọng

20/02/2012 07:39 GMT+7 | Âm nhạc


(TT&VH) - Tối qua (19/2), đêm gala trao giải Bài hát Việt đã diễn ra tại TP.HCM để tôn vinh những tên tuổi đã tạo nên sự thành công của chương trình trong năm qua.

Mở đầu bằng ba ca khúc Giấc mơ lạ với sự trình diễn của Hà Okio, Giấc mơ mang tên mình (Văn Mai Hương), Một ngày mới (Hồ Bích Ngọc), Ban tổ chức Bài hát Việt đã khéo léo lồng ghép quá trình một ca khúc ra đời và tiến đến với sân chơi của chương trình. Trải qua bảy năm, Bài hát Việt đã có những cống hiến to lớn và để lại rất nhiều dấu ấn đáng trân trọng trong đời sống âm nhạc của Việt Nam.

Sân khấu của chương trình không phân biệt nhạc sĩ mới hay nhạc sĩ gạo cội, chỉ có những sản phẩm âm nhạc mới được đặt lên hàng đầu. Từ đây, một thế hệ nhạc sĩ mới bắt đầu lộ diện cùng những ca khúc mới mẻ về ngôn từ và giai điệu. Họ không chỉ sáng tác tốt, hát hay mà còn hòa âm tốt những ca khúc của chính bản thân. Có thể nói, Bài hát Việt như một làn gió mới, nó không chỉ mở ra một sân chơi đậm tính nghệ thuật cho các nhạc sĩ trẻ mà còn mang lại cho khán giả những món ăn tinh thần phong phú.

Thái Trinh trình diễn ca khúc Đứng yên trong đêm chung kết

Bài hát Việt 2011 ghi nhận sự góp mặt của rất nhiều tài năng trẻ với rất nhiều sáng tác đa phong cách như rap (Cây bàng), ballad (Ký ức mùa Đông), rock (Vỏ bọc)... Sự đa dạng này chứng tỏ những nhạc sĩ trẻ đã và đang ngày càng tin tưởng vào sự sáng tạo của mình để đưa những sản phẩm của họ đến với công chúng.

Trong lễ trao giải Chung kết Bài hát Việt tối qua (19/2) chương trình đã trao 9 giải thưởng cho những gương mặt trẻ, trong đó, có 5 giải dành cho bài hát, 3 giải dành cho nhạc sĩ và 1 giải thưởng cho ca sĩ.

Các giải thưởng dành cho bài hát bao gồm: Bài hát của năm trao cho Ký ức mùa Đông của nhạc sĩ Thành Vương, Giải thưởng sáng tạo do Hội đồng thẩm định bình chọn được trao cho sáng tác Mẹ tôi và những thị xã vắng của Nguyễn Vĩnh Tiến với sự trình diễn của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc Cây bàng của hai nhạc sĩ trẻ Đức Cường và Việt Phương, Bài hát do Hội đồng báo chí bình chọn thuộc về Trả lại cho em của nhạc sĩ trẻ Dương Cầm, Bài hát do Hội đồng các nhà sản xuất bình chọn thuộc về Đứng yên (Thái Trinh).

Các giải dành cho nhạc sĩ bao gồm: Giải thưởng Triển vọng được trao cho Thái Trinh với ca khúc Đứng yên, Giải nhạc sĩ tham gia hòa âm - phối khí hiệu quả thuộc về nhạc sĩ Thanh Tâm với ca khúc Con sâu.

Ngoài ra, một giải thưởng duy nhất ở dành cho ca sĩ ở hạng mục Ca sĩ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn đã được trao cho Uyên Linh và nam ca sĩ Trung Quân.

Giang Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm