Bài đăng tưởng niệm nạn nhân Itaewon của G-Dragon gây tranh cãi dữ dội vì lý do không ngờ

03/11/2022 20:30 GMT+7 | Văn hóa - Giải trí

Đã có nhiều ý kiến chỉ trích nhắm vào G-Dragon sau khi anh đăng tải bài viết tưởng niệm nạn nhân thảm kịch giẫm đạp Itaewon.

Thảm kịch ở Itaewon: 'Chúng chỉ là những đứa trẻ vô tội muốn đi chơi vui vẻ mà thôi'

Thảm kịch ở Itaewon: 'Chúng chỉ là những đứa trẻ vô tội muốn đi chơi vui vẻ mà thôi'

Trong những dòng bình luận trên mạng xã hội, không chỉ có những lời thương tiếc, mà còn có những ý kiến chỉ trích nhắm thẳng vào nạn nhân của thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon.

Sau thảm kịch giẫm đạp đêm Halloween tại Itaewon khiến 156 người thiệt mạng, G-Dragon đã bày tỏ sự đau buồn và thương xót trên trang cá nhân. Thủ lĩnh BIGBANG đăng ảnh cánh hoa cúc rơi cùng thông điệp: "Mong các nạn nhân yên nghỉ. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình họ. Cầu mong những người bị thương sớm hồi phục".

Tuy nhiên bài đăng này nhanh chóng đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cho rằng G-Dragon tranh thủ quảng bá cho thương hiệu thời trang riêng, vì bông hoa cúc là biểu tượng của thương hiệu này. Chính vì vậy, đã có nhiều ý kiến chỉ trích nhắm vào nam ca sĩ.

Chú thích ảnh
G-Dragon bị cáo buộc tranh thủ quảng cáo cho thương hiệu thời trang riêng trong bài đăng tưởng niệm nạn nhân vụ giẫm đạp

Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến bênh vực G-Dragon. Nhiều người đồng tình rằng hình ảnh bông cúc rơi mất cánh gợi cảm giác đau buồn và mất mát, nên G-Dragon đã dùng hình ảnh này để tưởng niệm các nạn nhân trong thảm kịch giẫm đạp tại Itaewon. Hiện tại, đây vẫn là chủ đề gây tranh cãi của cư dân mạng.

Chú thích ảnh
Hoa cúc khuyết cánh là biểu tượng gắn liền với thương hiệu thời trang riêng của G-Dragon

Minh Hồng (Nguồn: Allkpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm